ĐƠN KIẾN NGHỊ: Cách Chức Hiệu Trưởng, Chuyển Cơ Quan Điều Tra, Khởi Tố Theo Quy Định Của Pháp Luật  

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do – Hạnh phúc

 

ĐƠN KIẾN NGHỊ

(Về việc cách chức Hiệu trưởng, chuyển cơ quan điều tra, khởi tố theo quy định của pháp luật )

 

Kính gửi : Lãnh đạo Đảng nhà nước cộng sản Việt Nam

 

Tôi là : Vũ mạnh Hùng - Cựu giảng viên khoa Quản trị kinh doanh Thương Mại trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Thương mại(CĐKT-KTTM), hiện là cán bộ quản lý ký túc xá ở trường. Xin trình bày như sau :

Đã 3 năm trôi qua kể từ sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những vụ việc tiêu cực, tham nhũng, làm trái pháp luật ở trường nhưng luật pháp nhà nước CHXHCNVN vẫn trên giấy. Những hành vi tiêu cực – tham nhũng – làm trái pháp luật không hề bị xử lý, tài sản tham nhũng không bị thu hồi, người tố cáo bị trù dập không ai giải quyết.
Nhiều vụ việc Thanh tra Chính phủ kết luận hầu hết mang dấu hiệu phạm tội hình sự, trong những vụ việc đó có việc đương kim Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thư ký và cấp 192 bằng Cao đẳng chính quy trái pháp luật cho 2 lớp 2TCTK1 và 2TCTK2 đào tạo tại trung tâm xúc tiến việc làm Cửa Lò - Nghệ An.

Việc làm này của Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thư rõ ràng mang dấu hiệu phạm tội hình sự, nhưng ai cũng phải ngạc nhiên dưới sự lãnh đạo của Đảng ông vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, vẫn được cấp trên trọng dụng làm Hiệu trưởng trong nhiều năm qua, vẫn rao giảng đạo đức Hồ Chí Minh, vẫn sắp sếp và quyết định cán bộ cốt cán ở trường….v..v….Hiện tượng này đang làm vẩn đục, tha hóa môi trường giáo dục đào tạo cũng như đạo đức xã hội một cách nghiêm trọng, đang làm nhức nhối những người có lương tri trong cuộc sống hôm nay.

Dư luận GV, CBCNV, HS-SV trường CĐKT-KTTM và xã hội đặt câu hỏi: vì sao Đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo trực tiếp, toàn diện và tuyệt đối xã hội lại sử dụng một kẻ phạm tội hình sự làm lãnh đạo trong giáo dục (Hiệu trưởng của một trường chuyên nghiệp). Nếu kéo dài tình trạng này thì sản phẩm đào tạo của nền giáo dục Việt Nam nói chung, của trường CĐKT-KTTM nói riêng sẽ như thế nào ?!!!

Gần 10 năm qua hàng chục các cơ quan báo chí đã nhiều lần phản ánh và lên tiếng những vụ việc tiêu cực - tham nhũng - làm trái pháp luật ở trường này cũng đã tốn nhiều giấy mực ngay cả sau khi có kết luận của TTCP, nhưng nổ lực chống tham nhũng của Đảng nhà nước CSVN vẫn chưa có kết quả ở tại trường này.

Tôi tin rằng lãnh đạo Đảng nhà nước CSVN không phải ai cũng là người vô tâm, vô cảm, vô trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục, đối với sự tồn vong của dân tộc, và càng không ai muốn sự sinh tồn trong XH hôm nay trở về thời kỳ đồ đá, nên tôi xin kiến nghị như sau :
1. Yêu cầu, Bộ trưởng Bộ Công Thương cách chức ông Nguyễn Quang Thư - Hiệu trưởng trường CĐKT-KTTM.
2. Yêu cầu, Thanh tra chính phủ chuyển hồ sơ sai phạm về việc ký và cấp bằng trái pháp luật nói trên cho cơ quan điều tra xem xét để khởi tố theo quy định của pháp luật.

 

Hà Nội, ngày 25 tháng 03 năm 2009
Người kiến nghị

Vũ Mạnh Hùng
ĐT: 0902219982

toandanlentieng@gmail.com