Hãy trả tự do cho những công dân yêu nước đấu tranh vì Nhân quyền và Tự do Dân chủ cho Việt nam !!!

 

        Trước tình hình cuộc đấu tranh dân chủ ngày càng dâng cao, lan rộng và phát triển mạnh mẽ. Nhà cầm quyền cộng sản Việt nam hoảng hốt lo sợ, nên điên cuồng ra tay đàn áp các nhà tranh đấu dân chủ khốc liệt, ngày càng tàn bạo hơn. Đặc biệt là trong dịp Tết

Chị Hồ Thị Bích Khương người phụ nữ dũng cảm đã từng bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp và bắt bớ, đánh đập dã man nhiều lần và kể cả bỏ tù. Nhưng tất cả đều không làm chị chùn bước trước bạo quyền, khủng bố. Chị sống lành mạnh, có nhân cách trong sáng rất có uy tín trong bà con dân oan vườn hoa Mai Xuân Thưởng Hà nội hiện nay.

Đinh Hợi nhà cầm quyền cộng sản đã bất chấp luật nhân quyền Quốc Tế, Công ước Quốc tế quyền dân sự và chính trị mà nhà nước cộng sản Việt Nam của họ đã ký kết với quốc tế từ năm 1982. Chúng cũng bất chấp hiến pháp và pháp luật của chính  nhà cầm quyền  cộng sản Việt nam làm ra. Hành động khủng bố nhằm vào phong trào dân chủ trong nước của chúng là dại dột, mạo hiểm và phiêu lưu  đã  gây nên làn sóng phản đối mạnh mẽ trên dư luận trong và ngoài nước nhất là với quốc tế.

        Ngay trong ngày mùng 2 Tểt tức vào ngày 18/02/2007, chúng liêù lĩnh xua công an đông đảo xông vào căn phòng linh mục Nguyễn Văn Lý  đang ở  để khám xét  rồi bắt và mấy ngày sau đó chúng đã cưỡng bức Linh mục Nguyễn Văn Lý  đến giáo xứ Bến Củi cách thành phố Huế hơn 20 km và canh phòng chặt chẽ Ngài ở đó.

         Tiếp theo là vào ngày 06/03/2007 vừa qua chúng lại tiếp tục bắt giam thêm nữ luật sư Lê Thị Công Nhân và luật sư Nguyễn Văn Đài sau khi đã khám xét lục soát nơi ở của gia đình 2 trí thức này mấy giờ đồng hồ. Hiện nay nhà cầm quyền CSVN đã chính thức bắt giam 2 luật sư để gọi là điều tra và chờ ngày đưa ra xét xử trước tòa án của chế độ độc tài này.

       Với hành vi này của nhà nước CSVN được bộc lộ, ngay sau khi họ đã tổ chức xong hội nghị APEC- 14 vào cuối năm 2006, họ được đặt chân chính thức vào WTO, được Hoa Kỳ cho hưởng PNTR và được xóa tên trong danh sách các nước có đàn áp tự do Tôn giáo CPC…. Chính việc này tự họ đã phơi bày bộ mặt thật của mình cho cả cộng đồng thế giới biết về truyền thống tráo trở, lật lọng, lật mặt chuyên nghiệp của mình một cách có hệ thống và quá dày dạn kinh nghiệm.

  Cộng đồng quốc tế cần tỉnh táo và cảnh giác với những loại nhà nước bất hảo này hơn nữa trong bang giao với họ trên tất cả các lĩnh vực.

      Như chúng ta đã biết Linh mục Nguyễn Văn Lý là một

trong những  gương mặt tranh đấu tiêu biểu cho tự do chính trị, đa nguyên đa đảng để góp phần giúp người dân Việt Nam sớm được hưởng tự do dân chủ đích thực. Ông là một trong những người con ưu tú của dân tộc, là một trong những người khởi xướng ra phong trào đấu tranh đòi dân chủ cho Việt Nam. Ông mong muốn  dân tộc ta sớm  thoát khỏi cái gọi là thứ “tự do trong khuôn khổ ” mà chế độ độc tài đảng trị CSVN đã nhồi nhét vào đầu não cho người mỗi dân Việt Nam ngay từ tuổi ấu thơ. Mà loại tự do này thực chất là thứ  tự do để buộc toàn thể nhân dân dân Việt Nam chỉ biết biết đến một loại tự do duy nhất là tự do cúi đầu làm nô lệ cho đảng cộng sản Việt Nam mãi mãi mà thôi !!!

Bà Nguyễn Thị Kỷ

Ông Phạm Xuân Rính

Bà Đường Thị San

          Cái thiên đường mà các ông Mác - Lê Nin đã ảo tưởng và tưởng tượng ra là: “ làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu ’’mà cả thế giới loài người cũng như người dân Việt Nam chưa ai được hưởng, trừ mấy chục ông lớn  trong bộ chính trị của đảng cộng sản Việt Nam mà thôi. Những tội ác và các tệ nạn do đảng độc trị tuyệt đối theo Lê-Nin, Sta-Lin và Mao Trạch Đông là chế độ độc tài, áp bức cả tư tưởng lẫn tín ngưỡng tôn giáo và tước  đoạt  triệt để các quyền con người. Điều mà ngay cả dưới chế độ nô lệ thời xưa kia, người nô lệ vẫn có thể mua lại cho mình hoặc có thể được trả lại tự do nếu họ làm việc tốt. Thì dưới chế độ cộng sản toàn trị không thể có và vĩnh viễn chỉ là kiếp nô lệ cho nhà nước cộng sản mà thôi.

        Hiện nay nhà cầm quyền cộng sản đã đưa Linh mục Nguyễn Văn Lý đến địa điểm xa xôi cách xa nơi cư trú cũ trước đây, ở đó rất trống vắng cách biệt với nhân dân, hòng kiểm soát và tách rời ông với các tổ chức trong phong trào dân chủ của nhân dân trong nước. Như phần trên tôi đã nói, bước leo thang  tiếp theo là đến ngày 6/3/2007 vừa qua công an CSVN  tiếp tục bắt giam hai luật sư Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài để tống vào trại tạm giam “Hoả Lò mới” ở Cầu Diễn, thuộc huyện Từ Liêm ngoại thành Hà Nội với tính toán thâm độc và quỷ quyệt của họ, là nhằm dập tắt khí thế của phong trào đòi dân chủ của nhân dân Việt Nam đang dâng cao mà trung tâm là khối 8406.

       Hành động này của nhà cầm quyền cộng sản VN, là họ đã và đang chống lại khát vọng  Tự do Dân chủ của  nhân dân. Khát vọng chính đáng đó còn là của cả dân tộc Việt nam sau mấy chục năm quằn quại rên xiết dưới ách thống  trị độc đoán và bạo tàn của cả hệ thống cai trị tinh vi và gian manh mà ĐCSVN đã dựng nên trên đất nước ta. Điều đó có nghĩa là chúng đang mong muốn và kiên quyết áp đặt nhân dân ta vào tình trạng nô lệ kéo dài mãi mãi. Hơn bất kỳ thời điểm nào hết, người dân chúng ta không được sợ hãi mà phải quyết tâm kề vai sát cánh trong lúc này  để giữ vững phong trào đấu tranh dân chủ của chúng  ta. Cũng như chúng ta hãy  đồng tâm, đồng lòng thét gào lên những tiếng kêu đòi thật to  trước mặt những kẻ đang nắm quyền sinh sát cả dân tộc khốn khổ này:

         “ Hãy  trả tự do cho nữ Luật sư Lê Thị Công Nhân, nhân ngày 8/3 Quốc tế phụ nữ. Hãy trả tự do ngay cho Linh mục Nguyễn Văn Lý, Luật sư  Nguyễn Văn Đài, nhà báo Nguyễn Vũ Bình cùng tất cả các tù nhân chính trị tại Việt nam ngay tức khắc và vô điều kiện !!!  Chúng tôi muốn tự do, chúng tôi muốn chính  mình  được thực sự làm chủ đất nước. Chúng tôi không còn  muốn  các người  nhân  danh nhân dân cai  trị  Đất nước và cả dân tộc này nữa !!!”

 

Bà Phạm Thị Trâm

Bà Nguyễn Thị Huần

Bà Nguyễn Thị Hồng

 

        Riêng về phần tôi là một dân oan Việt Nam bị nhà cầm quyền cộng sản làm việc trái pháp luật hành hạ trong đó có cả hai vị thủ tướng chính phủ cộng sản Việt Nam nhiệm kỳ trước đây và hiện nay. Tôi yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản việt Nam hãy nhìn lại việc làm của mình. Trước khi các người khởi tố linh mục Nguyễn Văn Lý, và  các luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân,  thì trước hết các cơ quan bảo vệ pháp luật trong nước hãy khởi tố nguyên thủ tướng  Phan Văn Khải và tân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Vì đó chính là những kẻ đang vi phạm pháp luật đối với gia đình tôi trong vụ án công ty LOD, chính  họ  đã  không tuân thủ luật pháp vi phạm điều 28,  điều 64 thẩm quyền giải quyết, điều 67 thời hạn giải quyết của Luật khiếu nại tố cáo đang có hiệu lực.  Họ có đầy đủ, thừa mứa chức quyền và luôn tự vỗ ngực là người đầy tớ trung thành của nhân dân, nhưng đã gây ra khiếu kiện kéo dài làm thiệt hại cho gia đình tôi, làm ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước,  làm mất lòng tin cho nhân dân. Kèm theo thư này  tôi xin gửi ảnh chân dung của các vị dân oan Mai Xuân Thưởng nhiều năm cũng đồng  lòng  ký tên vào bức thư này do tôi viết.

         Nhân đây tôi kêu gọi toàn thể nhân dân các nước trên thế giới cùng đồng bào hải ngoại hãy lên tiếng và dùng mọi áp lực cần thiết buộc nhà cầm quyền cộng sản trả tự do cho các nhà tranh đấu dân chủ đã bị bắt giam để họ được trở về xã hội cùng với anh chị em dân chủ khác, giúp đỡ cùng  những người dân Việt Nam có lương tri trong cuộc đấu tranh vì mục tiêu dân chủ hóa đất nước đầy chính nghĩa, lâu dài và gian khổ này.

             Dân chủ, Tự do, Nhân quyền cho nhân dân Việt nam nhất định thắng lợi !

             Chế độ độc tài đảng trị cộng sản nhất định sẽ thất bại hoàn toàn và thảm hại !

    Cuối cùng chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các quý vị đã quan tâm.

Vườn hoa Mai Xuân Thưởng nhân ngày Quốc Tế phụ nữ mùng 8/ 3/2007

Hồ Thị Bích Khương

Quê quán: Xóm 4 xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Đồng lòng ký tên thư kêu gọi này  gồm có các ông, bà sau đây :

 Bà  Nguyễn thị Kỷ ở huyện Vũ Thư,  tỉnh Thái Bình

Ông Phạm Xuân Rính ở huyện Vũ Thư,  tỉnh Thái Bình.

Bà Đường Thị San ở huyện Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Bà  Phạm Thị Trâm ở Thúc Yên,  tỉnh Thái Bình

Nguyễn Thị Huần ở Tam Dương, huyện Lập Thạch, tỉnh  Vĩnh Phúc

 Bà Nguyễn Thị Hồng ở  huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình