Tin Đàn áp Tây Nguyên

13.3.2007

Theo tin mới nhận được từ Tây nguyên, tiếp theo những thong tin đã đưa trước đây, thì lien tục, MS Nguyễn Công Chính cùng gia đình bị sách nhiễu và đàn áp có tính man rợ , rừng rú, đó là hằng ngày MS Chính phải lên đồn công an CS tại Gia lai làm việc không theo một trình tự pháp luật nào,có khi, cả một lực lượng Công an nơi đây tới nhà đập phá đồ dung, đánh cả gia đình MS, cả đàn bà và trẻ em, vì con của MS lớn nhất chỉ chưa tới 4 tuổi và nhỏ nhất chưa được ba tháng tuổi.Không sót một ngày nào, mỗi ngày hai lần. Sau 8giờ sang và sau 2 giờ chiều, hai tên công an bệnh hoạn là Đào văn Hưng và Mai Quang Năng buộc MS phải cỡi truồng ra để khám,còn khám gì thì phải là lãnh đạo công an tỉnh Gia lai mới trả lời được vì chúng là thuộc cấp của họ . Sau khi dư luận trong và ngoài nước lên tiếng thì hai tên nầy đổi cho hai tên khác là Hồ văn Hà và Lê Công Thành tiếp tục hành vi vô đạo đức, vô giáo dục nói trên.Tiếc rằng, trong khi cả nước đang ngợi ca không hết lời về thành tích hai mươi năm đổi mới, thì sự đổi mới phải chăng là đây? Bên cạnh học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong đó có sáu điều HCM dặn Công an, phải chăng tư tưởng HCM chỉ có vậy?Việc hành xử không ra một hệ thống nhà nước mà còn kém hơn thời trung cổ nầy là điều không chối cãi cho dù CS có tô vẽ bao nhiêu thì CS vẫn là CS.

      Một việc khác nữa với gia đình MS là dù vợ MS mới sinh chỉ chưa tròn ba tháng, trong điều kiện bị công an Gia lai cấm bệnh viện không chăm sóc sản phụ, thì nay trong thời gian chưa bảo đảm sức khoẻ( Mới ba tháng) Công an Gia lai buộc cả gia đình MS tới đồn làm việc, mà trước đó đã tới tận nhà, với lực lượng hung mạnh của Công an ta, đánh cả nhà MS cả đàn bà trẻ em. Qua lời tâm sự của MS thì CACS Gia lai buộc MS cùng gia đình tường thuật vụ sau đàn áp. Phóng viên đài nước ngoài phỏng vấn và ngài trả lời. Không rõ trả lời phỏng vấn đài nước ngoài được qui định điều nào, khoản nào trong luật pháp VN cho dù chỉ là loại luật do họ tự đặt ra?

       Trong khi chờ những tin mới về MS cùng gia đình, cầu mong dư luận tiến bộ trong ngoài nước lên án hành vi từ cán bộ hành pháp phi pháp của một cái gọi là nước Cộng hoà XHCN VN, và cầu nguyện cho MS cùng gia đình thoát bầy quỉ dữ.

                                                   Phóng viên dân chủ Việt nam từ Tây nguyên

Chiều nay, gia đình MS Nguyễn Công Chính cùng tới đồn Công an CS Gia lai làm việc theo yêu cầu của họ, người làm việc với MS Chính chiều nay là trung tá Dỗ văn Tiên, chức vụ phó phòng PẲ tỉnh Gia lai, sau khi về thì vào lúc 16 giờ ông ta tới nhà trấn áp và xâm phạm quyền tự do tôn giáo. Cụ thể là ông ta tuyên bố là không công nhận Nguyễn Công Chính là Mục sư, dù nhà nước có công nhận.Trước đó vào ngày 2/3 lúc 10 giờ sáng, ông ta có tới nhà và nói với MS rằng nếu MS Chính tố cáo hành vi vừa qua của Công an Gia lai thì phải ra khỏi địa bàn Gia lai, nếu không thì không thể sống được. Đồng thời với vụ xô xát như đã đưa tin, ông ta trân tráo vu khống ngược lại là gia đình MS cố ý hành hung người thi hành công vụ. Đồng thời, Công an Gia lai sẽ làm việc với MS bao lâu tuỳ thích.

    Trong khi đó thì vợ MS Chính là Trần thị Hồng, theo yêu cầu tới Công an, gặp bà Nguyễn thị Liên, cấp bậc đại uý thuộc PẲ, bà nầy để vợ MS ngồi mà không đã động gì, cho tới 15 giờ thì chị Hồng bỏ về.Nơi đây buộc chị Hồng ngày mãi/3/2007 vào lúc 8giờ phải trở lại làm việc. Công việc xoay quanh vụ hai vợ chống MS trả lời phỏng vấn đài nước ngoài.Tin sẽ được cập nhật từng ngày xin dư luận luư ý.

                                        Phóng viên Dân chủ Việt nam tại Gia lai