ĐƠN ĐỀ NGHỊ ( Khẩn cấp )

ĐƠN ĐỀ NGHỊ ( Khẩn cấp )

về việc khám chữa bệnh lần 2

Kính gửi :

·        Ban giám thị trại giam Nam Hà

 

Tôi tên là : Bùi Thị Kim Ngân

Thường trú tai: Số nhà 26/30/349 Minh Khai - Phường Vĩnh Tuy- Quận Hai bà Trưng - Thành phố Hà Nội.

Chồng tôi là : Nguyễn Vũ Bình - sinh ngày 2/11/1968.Bị bắt ngày 25 tháng 09

năm 2002.

Ngày 15 tháng 2 năm 2007, tôi đi thăm chồng tôi trại giam Nam Hà. Tình trạng sức khoẻ của chồng tôi lúc đó rất nguy kịch. Tôi đã về viết ngay lá đơn đề nghị các vị lãnh đạo nhà nước Cộng Hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các cơ quan chức năng , trại giam Nam Hà hãy đưa chồng tôi đi khám chữa bênh kịp thời. Nhưng đến nay chồng tôi vẫn không được khám và chữa bệnh.

 Ngày 04 tháng 03 , tôi vào thăm chồng tôi , thấy thể trạng chồng tôi rất yếu và mệt mỏi. Chồng tôi cho biết suốt từ ngày 16 đến ngày 24-25 tháng 02 , chồng tôi rất mệt, đau ngực trái , yếu đến nỗi không dậy được. Cũng may có 1 tù nhân ở cùng hàng ngày nấu giúp cháo . Mặc dù trước và sau thời gian đó chồng tôi luôn đề nghị được đưa đi cấp cứu và chữa bệnh . Nhưng trại giam lấy lý do gần tết , hứa ra giêng sẽ đưa chồng tôi đi khám . Nhưng đến nay đã 17-18 ngày mà trại giam vẫn không đưa chồng tôi đi khám bệnh, bỏ mặc chồng tôi trong tình trạng luôn đau ốm. Hơn thế nữa ngày 4 tháng 03 khi thăm chồng tôi, thấy chồng tôi rất yếu . Anh không thể đi lại như người bình thường, đi một đoạn ngắn lại phải nghỉ, hơi thở rất mệt nhọc, ngay cả nói một lúc là phải ngừng nghỉ để lấy hơi . Tôi có hỏi ông Phú -phó giám thị trại giam Nam Hà, tại sao chồng tôi bị bệnh , trại giam đã hứa ra giềng sẽ đưa đi khám , chữa bệnh , mà đến nay vẫn không thực hiện việc hứa đó. Ông Phú trả lời rằng trong tết đã đưa chồng tôi đi khám bệnh rồi, không thể trong thời gian ngắn lại đưa đi khám bệnh. Tôi đã phản đối cách giải thích vô trách nhiệm như thế. Vì chữa bệnh cứu người bất chấp thời gian là trách nhiệm của các ông ấy , nó còn thể hiện lòng nhân đạo của con người với con người .

Ngày 06 tháng 03 năm 2007. Tôi nhận được một lá thư của giám thị trại giam Nam Hà  đánh máy từ ngày 26 tháng 2 năm 2007, do ông Dương Ngọc Thắng - trưởng giám thị ký. Nội dung lá thư đó thông báo cho gia đình tôi biết rằng sức khoẻ của chồng tôi vẫn bình thường. Thật nực cười , vì thông báo của trại trái ngược với những gì mà tận mắt tôi nhìn thấy. Tôi mới gặp chồng tôi ngày 04 tháng 3 , sức khoẻ của anh rất yếu. Thời gian 26 tháng 2 , là lúc sức khoẻ của chồng tôi tồi tệ nhất ( 7-8 ngày không dậy được và chỉ ăn được cháo do tù nhân ở cùng nấu giúp) thế mà trại lại báo cho tôi là sức khoẻ của anh ấy bình thường.

Tôi viết ra những điều trên để mọi người thấy sự vô trách nhiệm của trại giam đối với chồng tôi. Có thể trại giam Nam Hà làm theo sự chỉ đạo của bên an ninh , bỏ mặc chồng tôi . Tại sao tôi đưa ra giả thuyết này. Vì chồng tôi rất nhiều lần đề nghị được gặp bên an ninh để đề nghị được đi khám bệnh. Nhưng không thấy ai gặp và cũng không trả lời dù chỉ bằng văn bản. Họ đùn đẩy cho trại giam Nam Hà, và rồi trại giam đã bỏ mặc chồng tôi.

Vì vậy tôi lại tiếp tục làm lá đơn khẩn cấp thứ 2 này, đề nghị tới các vị lãnh đạo nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cũng như các cấp lãnh đao, ban giám thị trại giam  Nam Hà tạo điều kiện khẩn cấp đưa chồng tôi đi khám bệnh và có hướng điều trị bệnh kịp thời cho chồng tôi . Việc giải quyết khẩn cấp khám chữa bệnh cho chồng tôi thể hiện tinh thần nhân đạo của con người. Đó là quyền sống , quyền được bảo vệ sức khoẻ . Tôi luôn mong muốn mạng sống của chồng tôi được đảm bảo.

Một lần nữa tôi đề nghị chính phủ Việt Nam, các cấp có thẩm quyền coi trọng mạng sống của con người  . Giải quyết ngay cho chồng tôi được khám bệnh tại viện tim mạnh trung ương và tôi được đi cùng . Hoặc có thể cho chồng tôi được tại ngoại , để chữa bệnh.

Tôi cùng các con tôi xin trân trọng cám ơn.

     

Nơi gửi :      

- Văn phòng Tổng bí thư

- Văn phòng chủ tịch nước.

- Văn phòng Chủ tịch Quốc hội.

- Bộ Công An.

- Sở Công An.

- Ban Giám thị Trại giam Nam Hà….cùng các ban ngành có thẩm quyền

 

Hà Nội, ngày 06 tháng 03 năm 2007

Người làm đơn

Bùi Thị Kim Ngân