Hãy Trả Tự Do Ngay Cho Nữ Lụât Sư Yêu Nước Lê Thị Công Nhân !!!

Nhà nước và đảng CSVN nên tôn trọng Ngày “Quốc Tế Phụ Nữ ” mùng 8 tháng 3

Hãy Trả Tự Do Ngay Cho Nữ Lụât Sư Yêu Nước Lê Thị  Công Nhân !!!

 

Kính gởi:

 

 -  Tổ chức bảo vệ Quyền  Phụ nữ  Quốc Tế

 -  Hội  đồng  Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

 -  Tổ chức Luật sư  Quốc tế

 -  Tổ chức Ân xá  Quốc tế

 -  Các Tổ  Chức nhân đạo Trong và Ngoài nước

 -  Các Cơ Quan Ngôn Luận Hoàn

 -  Đồng Bào ta ở Trong, Ngoài Nước và những ai quan tâm .

 

Lụât sư Lê Thị Công Nhân và cô Vũ Thanh Phương trong ngày cưới cuả người em gái Lụât sư Công Nhân  10/12/2006 được tổ chức tại khách sạn quân đội số 14 A phố Lý Nam Đế - quận Hoàn Kiếm Hà Nội.

·        Ngày 6/3/2007 vừa qua, khi nghe tin nữ Luật Sư Lê Thị Công Nhân bị công an nhà n ưc CSVN bắt giam và chờ khởi tố theo điều 88 của Bộ Luật tố tụng hình sự của nước CHXHCN Việt Nam. Tôi thật sự bàng hoàng và xúc động vì  không thể ngờ được là công an nhà nước CSVN  lại ra tay trắng trợn đàn áp bắt giam nữ Luật Sư Lê Thị Công Nhân vô tù vào đúng dịp gần ngày lễ phụ nữ lớn mùng 8 tháng 3 năm nay. Đây là một ngày trang trọng  nhằm tôn vinh toàn  thể  giới  Phụ Nữ  trên khắp thế giới. Ngày tôn vinh  hàng trăm triệu, hàng tỷ Phụ Nữ trên khắp địa cầu, và ngày đó đã được cộng đồng nhân loại, kể cả tổ chức Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận.

·            Vậy mà ở Việt Nam Phụ Nữ vẫn còn phải chịu nhiều sự bất công và đau khổ. Họ luôn luôn bị  công an của nhà nước và đảng CSVN thẳng tay đàn áp, đánh đập, trù dập. Họ bị chà đạp lên danh dự nhân phẩm và khủng bố  triền miên  tinh thần.  

·        Trườnghợp 69 phụ nữ nhiều tỉnh Nam bộ tay không đi biểu tình khiếu kiện như chị em chúng tôi bị công an thành phố Sàigòn đánh đập dã man, tàn bạo ngày 27/11/2000 là một minh chứng điển hình mà họ không thể chối cãi được.

·            Vụ án chính trị của nữ Luật Sư Lê Thị Công Nhân, xét ra bản chất chỉ là cô đang thực hiện quyền công dân, quyền Con người của mình. Và những quyền năng ấy đã được thừa nhận trong bản hiến pháp của chính nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam  minh định rất cụ thể . Đó là các quyền  hiển nhiên như : “ Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do lập hội…”. Rồi tiếp theo nữa là : “ Công dân có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội…”. Nào  là “ Nhà nước CHXHCN Việt nam đảm bảo các quyền chính trị, kinh tế, xã hội…. cho mọi công dân VN….” vv   và   vv  !!!

·            Thế mà trước khi Công Nhân bị bắt giam nhà cầm quyền CSVN đã phải huy động hàng chục công an bao vây đêm ngày, thẩm vấn triền miên, cưỡng bức hỏi cung rất nhiều lần, bắt giam, giữ  liên tục, rồi cuối cùng đã xông đến nhà để đọc lệnh bắt giam, truy tố cô…

      Vì vậy tôi tha thiết kêu gọi các Tổ chức bảovệ nhân quyền Quốc tế, các Tổ chức quyền Phụ Nữ Quốc tế, kể cả Hội Phụ Nữ Việt Nam, Nhân dân khắp nơi trên thế giới và đồng bào Việt Nam ở Hải Ngoại. Hãy đồng thanh lên tiếng kêu gọi nhà cầm quyền CSVN nên  vì lương tâm, nhân đạo, trách nhiệm, hãy vì ngày lễ thiêng liêng dành riêng cho giới Phụ Nữ Quốc tế trong đó có phụ nữ Việt nam trả t do ngay cho n Luat sư Công Nhân.  Cá nhân tôi cũng khẩn thiết đòi đảng CSVN phải trả tự do ngay cho nữ Luật Sư Lê Thị Công Nhân - Người Phụ Nữ Việt Nam dũng cảm, bất khuất dám xả thân vì nghĩa lớn, vì đất nước và dân tộc. Người phụ nữ tuy bé nhỏ mảnh mai dám đứng lên góp phần đấu tranh đòi tự do dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt nam.  Cô dám thét đòi  trước mặt những người đang nắm mọi quyền uy  với đầy đủ sức mạnh chuyên chế trong tay những Quyền được làm người cơ bản mà người dân Việt Nam đã bị tước đoạt suốt mấy chục năm qua. Đó là một nghĩa cử, một hành động cao đẹp của nữ Luật Sư Lê Thị Công Nhân.

   Hành động dấn thân bất chấp bạo quyền nhà nước và đảng CSVN của nữ luật sư Công Nhân thật là một điều đáng ngợi khen và biểu dương nhiệt liệt. Đây còn là tấm gương sáng để cho mọi phụ nữ Việt nam học tập nhất là tuổi trẻ hiện nay.

 

 

 Viết nhân ngày mùng 8 tháng 3 năm 2007

 

VŨ THANH PHƯƠNG

Số 182 Bình Xuân I  Xã Xuân Phú, Huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Mail: Kimnganvu2002@yahoo.com

ĐT: 0986 138 262

 

Ảnh chụp  Cô Vũ Thanh Phương với nữ luật sư Lê Thị Công Nhân vào ngày 10-12-2006 đúng ngày Kỷ niệm ngày Nhân Quyền Quốc Tế lần thứ 58, và cũng là ngày cưới của người em gái của Ls Công Nhân được tổ chức tại khách sạn quân đội số 14A phố  Lý Nam Đế  Hà nội.