HÃY CÙNG LÊN TIẾNG TỐ CÁO NHÀ CẦM QUYỀN CSVN ĐÀN ÁP DÂN CHỦ DÂN OAN NGÀY 25/02/2007

Ngày hôm nay 24/2/2007  khi tôi vừa từ Nghệ An đặt chân đến Hà Nội thì nhận đựơc thông tin một số bà con khiếu kiện tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng lại bị bắt giam. Sau đó tôi còn được biết các bà bị giam giữ đã quá 24 giờ trong đồn công an. Như vậy là công an CSVN đã trắng trợn vi phạm về xử phạt hành chính. Tôi vội vàng tất tưởi nhờ bà Thuận - cũng là một dân oan khiếu kiện nhiều năm chở tôi bằng xe máy lên đồn công an phường Quán Thánh  xem xét tình hình và động viên thăm hỏi bà con.

Đến đồn công an tôi gặp ngay bà Nguyễn Thị Tuyết người Hải Phòng, bà Thân Thị Giang người Bắc Giang, bà Đỗ Thị Luyện cũng người Bắc Giang đang rũ rượi, phờ phạc bởi việc bắt bớ giam cầm vô tội vạ và những kiểu tra tấn xã hội chủ nghĩa của công an CSVN.

Bà Đỗ Thị Luyện mếu máo nói với tôi: “Khương ơi! bọn công an cộng sản chó má quá nó bắt bọn tao tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng từ 2 giờ hôm qua tới giờ vẫn chưa thả. Bà Tuyết và bà Giang tuyệt thực từ lúc bị bắt đến giờ, tao cũng không ăn gì đói lắm Khương ơi ”

Tôi hỏi lại đầu đuôi tại sao bị bắt thì đựơc biết như sau :

“Ngày 24/2/2007 bà con đang ngồi tại vườn hoa thì một bọn công an đến xách cổ bà Giang lên xe trứơc. Sau đó chúng quay trở lại khênh bà Tuyết cùng bà Luyện ném lên xe chở về đồn công an phường Quán Thánh và giam giữ từ đó ”.

Tôi trực tiếp hỏi một viên công an tại đó:

-Tại sao các người lại bắt các bà dân oan vô tội vào đây?

-Tôi chỉ biết trực và giữ họ còn lý do mà họ bị bắt tôi không cần biết. Chị đi tìm chỉ huy mà hỏi.

Tôi hỏi tiếp tên này :

- Thế thằng chỉ huy đâu?

Nhưng trong đồn không có người mặc quân phục và đeo phù hiệu, nên tôi không biết thằng nào là cấp trên thằng nào là cấp dưới.

Mãi cho đến 6 giờ ngày 25/2/2007 viên sĩ quan công an của bộ là Tuân - tên  này đã từng chở bà con đi ra ngoại thành Hà Nội âm mưu thủ tiêu trong vụ biểu tình đòi thả luật sư Nguyễn Văn Đài, luật sư Lê Thị Công Nhân, kỹ sư Bạch Ngọc Dương tại đồn công an phường Bùi Thị Xuân trong những ngày đầu tháng 2 vừa rồi. Cũng chính tên này đã tuyên bố giết chết tôi trứơc tiên tại ngã ba phố Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây ngày 3/2/2007. Chúng tôi yêu cầu phải lập văn bản và thả họ vô điều kiện ngay lập tức.

Tên công an Hoàng Văn Hoàng nói:

- Nếu các bà đòi chúng tôi lập biên bản bắt giữ thì chúng tôi sẽ không lập. Nếu các bà cam kết từ nay không được đến nhà các lãnh đạo kêu gào thì chúng tôi sẽ lập biên bản cho các bà.

Bà Giang tuyên bố:

- Chúng mày thích bắt các bà thì các bà càng đến nhà lãnh đạo chúng mày kêu gào cho chúng mày sợ.

Một tên khác chen vào:

- Kêu gào là việc của các bà, còn việc của chúng tôi là đi bắt.

Sau một hồi cãi vã với bọn công an CSVN đồn Quan Thánh làm chúng mệt lử và thả chúng tôi về.

Sáng ngày 26/02/2007 tôi và bà Nguyễn Thị Huần đến văn phòng luật sư Nguyễn Văn Đài thì gặp một nhóm công an đang bao vây kín khu vực không cho chúng tôi vào. Chúng còn cảnh cáo chúng tôi: “luật sư Nguyễn Văn Đài, luật sư Lê Thị Công Nhân là những người “có vấn đề” các bà không nên gặp họ”. Qua dân chúng xung quanh chúng tôi đựơc biết luật sư Nguyễn Văn Đài lại bị công an bắt lên sở công an thành phố Hà Nội để thẩm vấn mấy ngày hôm nay rồi.

Thiết nghĩ, chúng tôi là những người dân oan bị nhà nước cộng sản VN cướp bóc nhà cửa, ngay đến cả ngày tết cũng phải lang thang đầu đường xó chợ cùng quẫn trăm đưòng, thế mà nhà cầm quyền cộng sản đã không chịu giải quyết lại còn sai công an bắt bớ chúng tôi vô tội vạ. Chúng bắt người dân lương thiện chúng tôi rất tùy tiện, tùy thích như bắt con chó, con lợn. Những việc làm hết sức tuỳ tiện trên cần phải vạch mặt tố cáo mạnh mẽ để nhà cầm quyền chấm dứt những hành vi khinh thường dân chúng như vậy

Ngày 25/02/2007 nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng sẽ khởi tố linh mục Nguyễn Văn Lý thành viên nòng cốt của khối 8406, cố vấn Đảng Thăng Tiến. Chúng tôi cực lực phản đối hành vi vi phạm thô bạo hiến pháp năm 1992 và công ước quốc tế về quyền dân dự và chính trị mà nhà cầm quyền cộng sản đã tham ra ký kết năm 1982.

 Chúng tôi kêu gọi Liên hợp quốc, toà thánh Vatican, các Quốc hội, các Chính phủ, các tổ chức tôn giáo, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các Tổ chức Thông tin Báo chí quốc tế, toàn thể Đồng bào Việt Nam trong nước và hải ngoại, hãy tạo các áp lực cần thiết để buộc Nhà cầm quyền CSVN phải thả linh mục Nguyễn Văn Lý vô điều kiện. Đồng thời trả lại tất cả mọi tài sản máy móc, phương tiện, tài liệu mà công an CSVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu giữ trái pháp luật của Lm Lý vào ngày mùng 2 Tết Đinh Hợi vừa qua. Tôi cũng yêu cầu nhà nước CSVN phải đưa Lm Nguyễn Văn Lý trở về nơi ở cũ tại tòa Tổng Giám Mục TP Huế địa chỉ số 69 đường Phan Đình Phùng. Hành động đàn áp các chiến sĩ dân chủ trong nước vừa qua của nhà cầm quyền CSVN phải bị toàn thể dư luận trong, ngoài nước và Quốc tế cực lực lên án và tố cáo mạnh mẽ để ngăn chặn bàn tay phạm tội của họ với đồng bào ta.

 

Hồ Thị Bích Khương

 

Xóm 4 xã Xuân Hòa huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An- Vườn hoa Mai Xuân Thưởng Hà nội ngày 27/02/2006.

Số điện thoại di động 0984 980 597

Số di động này đã được gia đình tôi đến bưu điện thị trấn Nam Đàn đề nghị khôi phục sau khi tôi được ra Viện ngày 22/02/2007. Còn chiếc máy di động cũ vẫn dùng thì đã bị cướp mất vào sáng ngày 12/02/2007 truớc khi tôi bị tông xe máy gây thương tích vài giờ đồng hồ.