Đảng Thăng Tiến Việt Nam

Viet Nam Progression Party (VNPP)

THÔNG BÁO SỐ 07

                                                         Việt Nam - Đức Quốc, ngày 24 tháng 02 năm 2007

 

Cuộc đàn áp khốc liệt của nhà cầm quyền c/s VN kéo dài từ 8 ngày từ ngày 16 - 23.02.2007 đúng vào dịp Tết Nguyên Đán Đinh Hợi là một hành vi khủng bố rất man rợ và điên cuồng của c/s VN. Đây là chỉ dấu rõ ràng cho thấy ngày diệt vong của chế độ độc tài c/s tàn bạo này đang đến gần. Chi tiết về cuộc đàn áp đồng bào đã biết trong những ngày qua, và những thiệt hại của phong trào cũng không phải là nhỏ, nhưng điều đáng tiếc nhất là thiệt hại về con người khi mà một chiến sĩ của chúng ta đã từ bỏ hàng ngũ. Anh Nguyễn Phong dưới áp lực kinh khủng của những ngón đòn đàn áp của c/a c/s trong một hoàn cảnh hoàn toàn mất tự do đã tuyên bố từ bỏ việc đấu tranh dân chủ, đảng TTVN và Liên đảng Lạc Hồng vừa mới được thành lập. Và anh Nguyễn Phong đã xác nhận việc từ bỏ đó khi đã được c/a thả ra. Đảng TTVN tuyên bố:

1.      Chúng tôi thông cảm cho việc làm của anh Nguyễn Phong. Anh Nguyễn Phong có thể trở lại với phong trào đấu tranh dân chủ và đảng Thăng Tiến bất kỳ lúc nào nếu anh thực tâm muốn quay lại.

2.      Từ lúc ngày 24.02.2007 anh Nguyễn Phong không còn là đảng viên đảng TTVN, và tất nhiên không còn giữ bất kỳ chức vụ nào trong đảng TTVN.

3.      Những tuyên bố của anh Nguyễn Phong về việc giải tán đảng TT và LĐLH là vô giá trị, vì:

-        Anh Nguyễn Phong đã viết những điều đó trong hoàn cảnh bị đàn áp khốc liệt và hoàn toàn mất tự do về ý chí, không còn sự sáng suốt như một người bình thượng, nên nội dung đó không phản ánh đúng ý chí của anh Nguyễn Phong.

-        Anh Nguyễn Phong lúc đó chỉ là Trưởng Ban Đại diện thành lập đảng TT và là một trong những thành viên sáng lập đảng TT như 3 thành viên còn lại, chứ anh Nguyễn Phong không phải là thành viên duy nhất sáng lập đảng TT, nên anh Nguyễn Phong không có tư cách và thẩm quyền tuyên bố giải tán đảng TT. Đảng TT tiếp tục tồn tại, hoạt động và phát triển một cách bình thường trong quốc nội cũng như hải ngoại.

-        Anh Nguyễn Phong được đảng TT cử làm Đại diện cho TT tham gia Ban điều hành LĐLH, bên cạnh đó đảng TT cũng chỉ là một bên của LĐLH, nên anh Nguyễn Phong hoàn toàn không có đủ tư cách và thẩm quyền tuyên bố giải tán LĐLH. LĐLH tiếp tục tồn tại, hoạt động và phát triển bình thường.

4.      Ban đại diện thành lập Đảng TTVN kết thúc vai trò từ ngày 24.02.2007, Ban Điều hành Đảng TTVN sẽ chính thức làm việc từ ngày 24.02.2007. Danh tính những người trong Ban Điều hành tạm thời chưa tiết lộ. Luật sư Lê Thị Công Nhân vẫn đảm nhiệm vai trò là người phát ngôn chính thức của đảng TTVN một cách bình thường.

Các địa chỉ email website của đảng TTVN giữ nguyên và hoạt động bình thường.

Sự rời bỏ hàng ngũ của cá nhân nào đó là điều bình thường trong các cuộc đấu tranh và tổ chức đấu tranh. Nhưng không vì thế mà đại cuộc chung lẫn phong trào và tổ chức phải giải thể hay mất mục tiêu tranh đấu. Những điều đã mất quả thực đáng tiếc nhưng có thể nói những cái được còn nhiều hơn những cái mất từ sự việc này. “ Lửa thử vàng” là một triết lý đúng đắn về sự tôi luyện. Cuộc đàn áp này đã thể hiện rất rõ sự bế tắc và bước đường cùng của chế độ độc tài c/s VN. Cuộc đàn áp này cũng đã làm cho thế giới biết và ủng hộ nhiều hơn và hiệu quả hơn đối với phong trào đấu tranh dân chủ của chúng ta. Việc đàn áp này không ai ngoài chính c/s VN và tay sai của họ có thể làm được. Do vậy, xin cảm ơn c/s VN bằng những việc làm rồ dại đã tăng tốc đưa chế độ độc tài tàn bạo này đến diệt vong. C/s VN nên và phải chấm dứt ngay việc đàn áp tàn bạo và thô thiển của mình.

-        Nên từ bỏ đàn áp là vì c/s VN và tay sai hãy nghĩ đến hậu sự của chính mình và tương lai của con cháu mình. Chúng sẽ còn mặt mũi nào khi biết rằng ông bà cha mẹ chúng đã từng ra lệnh và thực hiện việc khủng bố hãm hại thấp hèn những người đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người VN trong đó có chính con em của những người c/s ? Ông Thủ tướng c/s Nguyễn Tấn Dũng đã cho cậu quý tử của mình kết hôn cùng một nữ Việt Kiều Mỹ, và cả 2 đang sống sung sướng tại Mỹ. Nguyễn Tấn Dũng đã dọn cho mình con đường tị nạn tại Mỹ đất nước xếp hàng đầu về tự do dân chủ, thật là an toàn và thú vị biết bao cho một kết cục nghe thì có vẻ mâu thuẫn nhưng lại rất là tuyệt diệu như vậy. Liệu bao nhiêu người c/s hay tay sai mật thám lo được cho mình cái hậu sự đó đây?

-        Phải từ bỏ c/s độc tài vì dân chủ là xu thế không thể đảo ngược trên thế giới mà VN vẫn đang còn là một nước nhỏ, nghèo và lạc hậu trong đó mà thôi. Và trong nước thì người dân đã chán ngấy c/s và cái chế độ vô nhân đạo này đến tận óc rồi. C/s và tay sai đừng để đến khi tức nước vỡ bờ thì chính những người dân chủ cũng không thể nào ngăn cản được nhân dân trong cơn lốc trừng trị bọn c/s chóp bu tham tàn ăn trên ngồi tróc và bè lũ tay sai thiếu trí khôn nhưng thừa bạo lực.

-        Phải từ bỏ c/s độc tài vì chấp nhận đa nguyên đa đảng và đối thoại tổ chức tổng tuyển cử là cách thức duy nhất thể hiện sự văn minh và lương tâm còn sót lại của c/s và tạo đường rút hợp pháp, giản dị mà lại không ồn ào hay ê chề cho c/s. Và khi đó cạnh tranh lành mạnh sẽ diễn ra, tạo điều kiện cho chính những người cộng sản tốt, vốn đã có lợi thế vì được dân chúng biết đến nhiều hơn trước đây, có cơ hộ thể hiện mình và sống như một con người ngay chính và quân tử.

-        Phải từ bỏ c/s độc tài ngay lập tức là vì chỉ có cách đó thì c/s mới có thể có đủ thời gian để suy nghĩ và viết một cái di chúc tử tế cáo chung cho chế độ độc tài mà mình ít thiệt hại nhất và nhân dân dễ chấp nhận nhất. Nếu không có sự chuẩn bị đúng đắn và chân chính thì e rằng hiện tượng “mạnh ai nấy chạy, mạnh ai nấy tố” sẽ diễn ra và khi đó thì c/s chóp bu đừng có lôi tiền bạc hay ơn nghĩa ra mà cầu mong sự nhận được sự ngu trung của tay sai như trước đây.

Tâm sự chân thành với c/s và bè lũ tay sai, cũng như với toàn thể dân VN. Đôi chỗ khó nghe một phần là vì chúng ta không quen nghe lời thẳng thắn gọi đúng tên bản chất sự việc, một phần là người viết đã hoàn toàn hữu ý lựa chọn ngôn từ đó vì chỉ muốn cảnh báo kịp thời và hiệu quả cho c/s VN mà thôi, vì tương lai con em của chúng ta và cả của những người c/s.

 

Văn phòng trung ương đảng TTVN quốc nội

Lê thị Công Nhân - Phát ngôn nhân đảng TTVN

Văn phòng trung ương hải ngoại đảng TTVN

Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng văn phòng

Lý Thanh Trực - Phụ Tá văn phòng

Vũ Duy Toại - Phụ Tá văn phòng

Thái Thanh Thủy – Thư Ký