Lời kêu gọi của Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam

LIÊN MINH DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Alliance for Democracy and Human Rights for Viet Nam

vplmdcnqvn2006@gmail.com  -  lmdcnqvn2006@gmail.com

Lời kêu gọi của Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam

V/V: Đề nghị mọi người lên tiếng phản đối nhà cầm quyền cộng sản

Việt Nam đàn áp các nhà dân chủ dịp tết Nguyên đán Đinh Hợi 2007.

 

Kính gửi: 

- Ông Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

- Quốc hội và Chính phủ các nước dân chủ.

- Các Tòa Đại sứ và lãnh sự các nước tại Việt Nam.

- Các tổ chức Nhân quyền Việt Nam và Quốc tế.

- Nhân dân, công luận Việt Nam và Quốc tế.

- Các cơ quan truyền thông Việt Nam và Quốc tế.

Mọi người Việt Nam và mọi người thiện chí trên thế giới đều hy vọng rằng: Sau khi Việt Nam vào WTO, đạt được quy chế PNTR, được lấy tên ra khỏi danh sách CPC,…Nghĩa là sau khi Việt Nam gia nhập vào cộng đồng văn minh của thế giới, vào “sân chơi quốc tế”,… thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sẽ tôn trọng luật quốc tế, luật của WTO và nhất là tôn trọng bản Hiến pháp do chính họ lập ra,… Thực tế xảy ra trong những tuần lễ gần đây – trước và sau tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam đã khiến cho tất cả mọi người đều thất vọng. Họ đã chà đạp lên tòan bộ những luật ấy, lên bản Hiến pháp ấy:

@ Trước tết, họ đã bắt bớ một cách hoàn toàn vô pháp luật Luật sư Nguyễn Văn Đài, Luật sư Lê Thị Công Nhân, Kỹ sư Bạch Ngọc Dương, chỉ vì những người này phổ biến cho một vài người bạn những kiến thức về nhân quyền. Việc phổ biến này chẳng những không hề vi phạm pháp luật mà còn là điều rất tốt, nên làm và cần phải làm trong bất cứ quốc gia nào.

@ Tại Huế, miền Trung Việt Nam, ngay những ngày đầu năm âm lịch 2007, là những ngày linh thiêng nhất trong năm, họ đã:

– Bao vây Tòa Giám Mục Huế, khám xét phòng Linh mục Nguyễn Văn Lý, phá tủ, tịch thu nhiều máy vi tính, điện thoại di động của ông và quản chế ông tại gia, biến chính căn phòng ông ở thành nhà tù.

– Bắt anh Nguyễn Phong, anh Nguyễn Bình Thành, cô Lê Thị Lệ Hằng, cô Hoàng Thị Anh Đào, lục soát nhà, tịch thu phương tiện làm việc, bắt thẩm vấn, giam giữ trong những ngày Tết Nguyên Đán. Đặc biệt họ dùng áp lực ép buộc anh Nguyễn Phong phải cam kết những điều mà trong điều kiện bình thường không bao giờ anh chịu làm như: giải tán đảng Thăng Tiến và liên đảng Lạc Hồng, rút tên ra khỏi khối 8406, chấm dứt quan hệ với Linh mục Nguyễn Văn Lý và các nhà đấu tranh dân chủ khác, ngưng hoạt động đấu tranh cho dân chủ,…

Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam cho rằng:

1) Tất cả những hoạt động của các nhà dân chủ nói trên đều nằm trong khuôn khổ hiến pháp Việt Nam và luật quốc tế. Đó là những hành động thể hiện những quyền tự do căn bản mà hiến pháp Việt Nam và luật quốc tế công nhận. Hành động đàn áp của nhà cầm quyền CSVN trong những ngày vừa qua là hoàn toàn sai trái. Nó chẳng những vi phạm luật pháp quốc tế, mà còn chà đạp trắng trợn lên chính bản Hiến pháp do họ lập ra.

2) Rõ ràng, việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ra lệnh cho công an Việt Nam hành động phi pháp như vậy chỉ với một mục đích duy nhất là để bảo vệ và  duy trì vô thời hạn, bằng mọi giá chế độ độc tài toàn trị, đặc quyền, đặc lợi của họ mà thôi. Chính thể này hòan tòan không phải của dân, do dân và vì dân,… như họ vẫn thường rêu rao một cách không biết xấu hổ. Chính thể này, tòan dân tộc đã buộc lòng phải chấp nhận suốt gần 62 năm qua (2/9/1945 – 2/2007), kể từ khi họ cướp được chính quyền, với bộ máy chuyên chính vô sản tàn ác được thiết lập, mà chức năng thứ nhất của nó theo Lênin là: Bạo lực và trấn áp!

3) Việc anh Nguyễn Phong bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ép buộc phải viết giấy công bố giải tán đảng Thăng Tiến và liên đảng Lạc Hồng, rút tên ra khỏi khối 8406, chấm dứt quan hệ với Linh mục Nguyễn Văn Lý và các nhà đấu tranh dân chủ khác, ngưng các hoạt động đấu tranh cho tự do, dân chủ,… trong hoàn cảnh mất tự do như trên là hoàn toàn không có giá trị pháp lý. Một công bố như thế chỉ có giá trị pháp lý khi được thực hiện trong điều kiện bình thường, khi đương sự làm điều đó một cách tự do, chứ không phải bị áp lực như đã xảy ra.

Trước tình cảnh nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam gia tăng đàn áp một cách phi pháp các nhà đấu tranh dân chủ như trên. Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam thiết tha kêu gọi các cá nhân và các cơ quan nói trên hãy hành động một cách thiết thực, nhanh chóng và cụ thể, để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Buộc họ phải chấm dứt ngay những hành động phản dân chủ, phản văn minh; phản lại luật quốc tế về nhân quyền và phản lại chính bản Hiến pháp do họ lập ra.

Một số hành động cụ thể xin được đề nghị:

1)Tổ chức và tham gia tích cực những cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền CSVN về những hành động vi phạm nhân quyền của họ trên đây.

2)Lên tiếng phản đối trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, truyền thanh, truyền hình,…) và phát rộng rãi về Việt Nam.

3)Gọi điện thoại, email, fax,… đến các cơ quan chức năng của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam để biểu lộ sự phản đối. Đồng thời, ra Nghị Quyết yêu cầu họ phải chấm dứt ngay và chấm dứt một cách vô điều kiện những hành động man rợ trên.

Nhân dịp này, Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam kêu gọi các công an Việt Nam - Những người đã, đang và sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ theo dõi, khủng bố, đàn áp những người dân oan khiếu kiện, những người đang đấu tranh cho tự do dân chủ cho Việt Nam, rằng:

Con đường dân chủ hóa thực sự đất nước, với mục tiêu của nó là tiến hành một cuộc thay thế triệt để, từ thể chế độ chính trị độc tài, độc đảng, tòan trị, phản dân tộc và phản dân chủ hiện nay, sang thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng tiến bộ trong tương lai là không thể đảo ngược! Vấn đề chỉ còn là thời gian và thời gian ấy cũng chỉ tính bằng năm tháng mà thôi. Các vị hãy biết sợ đòn trừng phạt của công lý khi dân tộc này chuyển mình! Hoặc trước mắt, khi mà tội ác của quý vị chưa bị trừng phạt thì cũng hãy biết sợ sự trừng phạt của trời phật thần linh! Nhân dân rất độ lượng, nhưng nhân dân cũng sẽ nhất định không khoan nhượng nếu như các vị còn tiếp tục gây tội ác! Những Hồ sơ lưu trữ, những nhà đấu tranh dân chủ, những người dân oan và cả những người đồng đội có lương tâm của quý vị,… sẽ trực tiếp tố cáo tội ác của quý vị trong tương lai. Tội ác phải bị trừng phạt! Chúng tôi rất mong quý vị hãy tỉnh táo nghĩ đến bản thân và gia đình mình, mà sớm sám hối để đứng về phía Tổ quốc và Dân tộc!

 

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người.

Làm tại Việt Nam, ngày 22  tháng 02 năm 2007.

I. Ban Cố vấn :

1 - Cựu Sĩ quan Phạm Quế Dương, Hà Nội.

2 - Linh mục Nguyễn Hữu Giải, Thừa Thiên-Huế.

3 – Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, Hà Nội.

4 - Cựu Chủ tịch Tổng Công đoàn Nguyễn Hộ, Sài Gòn.

5 - Hội trưởng Lê Quang Liêm, Trung Ương GHPGHH TT, Sài Gòn.

6 - Linh mục Phan Văn Lợi, Huế.

7 - Linh mục Nguyễn Văn Lý, Huế.

8 - Mục sư Ngô Hoài Nở, Sài Gòn.

9 - Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Sài Gòn.

10 - Cựu sĩ quan Vũ Cao Quận, Hải Phòng.

11 - Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Chủ Tịch Cao Trào Nhân Bản Việt Nam, Sài Gòn.

12 - Cư sĩ PGHH Lê Văn Sóc, Vĩnh Long.

13 - Linh mục Chân Tín, Sài Gòn.

14 - Nhà văn Hoàng Tiến, Hà Nội.

II. Ban Điều hành :

1 - Kỹ sư Đỗ Nam Hải, Sài Gòn.

2 - Giáo sư Nguyễn Chính Kết, Sài Gòn.

3 - Cựu Sĩ quan Trần Anh Kim, Thái Bình.