Nhà đấu tranh dân chủ Hồng Trung bị bắt ở Gia Lai

Thông báo của VPLLHN Đảng Vì Dân

Nhà đấu tranh dân chủ Hồng Trung bị bắt ở Gia Lai

Văn phòng Liên lạc Hải ngoại Đảng Vì Dân trân trọng khẩn báo đến đồng bào Việt Nam cùng công luận thế giới là, ngay thời điểm sắp tuyên bố chính thức công khai hoạt động đấu tranh ôn hoà ở Việt Nam, nhà cầm quyền CSVN đã khởi sự đàn áp các thành viên của Liên Đảng Lạc Hồng.

Vào ngày mồng một Tết Đinh Hợi (17/2/2007), công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã lần lượt bắt giữ và khủng bố tinh thần các anh Nguyễn Phong, Nguyễn bình Thành và cô Hoàng T. Anh Đào thuộc Đảng Thăng Tiến Việt Nam. Cơ quan an ninh CSVN đồng thời còn sách nhiễu, cô lập một thành viên khác của Liên Đảng là anh Hồng Trung thuộc Đảng Vì Dân, và vị cố vấn tinh thần là LM. Nguyễn văn Lý.

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 22/2/2007 (giờ Việt Nam), khoảng hơn 20 công an tỉnh Gia Lai đã bất ngờ bao vây nhà anh Hồng Trung, áp đảo mọi người trong gia đình, khám xét nhà, tịch thu giấy tờ, hình ảnh và bắt giữ anh đưa về công an tỉnh.

Chúng tôi cực lực lên án chuỗi hành động phản hoà bình và vi phạm nhân quyền trong thời gian qua, và yêu cầu nhà nước CSVN hãy chấm dứt hành động đàn áp, sách nhiễu những người đấu tranh ôn hoà từ Bắc chí Nam.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi đồng bào cùng các đoàn thể bạn và các cơ quan truyền thông báo chí, đồng thanh lên tiếng ủng hộ những nhà đấu tranh dân chủ trong nước, bằng cách tố cáo hành động vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN với công luận thế giới, để cùng tạo áp lực buộc họ phải tôn trọng các quyền tự do căn bản của con người.

Trân trọng thông báo,

Ngày 22 tháng 02 năm 2007

Nguyễn Công Bằng

Đại diện VPLLHN/ĐVD

713-849-3536  *  713-499-9627

Giới thiệu sơ lược về anh Hồng Trung

Đại diện Liên lạc ĐVD ở Việt Nam

Anh Hồng Trung sinh năm 1964, hiện sinh sống ở tỉnh Gia Lai (Việt Nam) cùng với vợ là chị Lê Thị Nhung và ba con nhỏ.

Từ năm 1994-2000 anh là nhân sự truyền đạo Tin Lành.

Từ năm 2000-2006, anh Hồng Trung là người Truyền Đạo của cơ quan An Bình Hạnh Phúc, thuộc Tổng Hội Giáo Hội Cơ Đốc Phục Lâm An-Thất-Nhật (Worldwide Seventh-day Adventist Church). Anh đồng thời là Đại Diện của Radio An Bình Hạnh Phúc ở Việt Nam trong thời gian này.

Từ tháng 05/2006, anh Hồng Trung chính thức cộng tác với Câu lạc bộ Hoa-Mai để thực hiện các công tác thiện nguyện ở các tỉnh, và trợ giúp trực tiếp cho nhiều đồng bào dân oan ở các miền; đồng thời yểm trợ việc đấu tranh nhân quyền cho những tín đồ gặp khó khăn trong việc hành đạo.

Vào tháng 10/2006, anh chính thức từ nhiệm vai trò Đại diện của Giáo hội ở Việt Nam và tiếp tục các công tác đấu tranh cho dân chủ tự do, công bằng xã hội và quyền lợi của dân nghèo.

 Sơ lược về tiểu sử anh Hồng Trung

 

www.dvdvn.org