Đảng Thăng Tiến VN : Kháng thư số 4 về việc bắt Ông Nguyễn Phong và Nguyễn Bình Thành

 

Đảng Thăng Tiến Việt Nam

Viet Nam Progression Party (VNPP)

Trụ sở tạm thời : 86 Lê Ngô Cát, Huế

  Tel : (84)(0) 54.824.327 - Email :  thangtienvietnam@gmail.com

Foreign address : Postfach 10 17 22, 60017 Frankfurt/M – Germany

Email : vpthangtienvnhn@gmail.com

 Web: thangtienvietnam.org (Việt)  &  vietnamprogression.org (English)

KHÁNG THƯ SỐ 04

Kính gửi :  - Quốc hội và Chính phủ các Nước Dân chủ.

- Tòa Đại sứ các Nước tại Hà Nội.

- Các tổ chức Nhân quyền Quốc tế.

- Công luận Việt Nam và Quốc tế.

Việt Nam - Đức Quốc, ngày 17 tháng 02 năm 2007

1- Sáng 16-02-2007 (tức 29 (30) Tết Đinh Hợi), lợi dụng cô Trịnh Thị Thúy, vợ Anh  Phong, đưa 3 con nhỏ về quê Nam Định ăn Tết, Anh Nguyễn Phong, Trưởng ban thành lập Đảng Thăng Tiến, ở nhà một mình, Công an CSVN xã Thủy Xuân gửi giấy xin gặp Anh để chúc Tết tại nhà của Anh, cũng là Trụ sở Đảng Thăng Tiến, 86 Lê Ngô Cát, Thủy Xuân, Huế. Anh Phong hẹn sẽ tiếp họ lúc 13 giờ cùng ngày. Nhưng mới 12 giờ trưa, khoảng 50 CA mặc thường phục đã bao vây khu vực Trụ sở Đảng Thăng Tiến và hơn 10 CA đến nhà Anh Nguyễn Phong nói là đi chúc Tết, nhưng thực ra là để thẩm vấn. Lúc 13 giờ và 14 giờ, Lm Nguyễn Văn Lý còn nói chuyện được với Anh Phong qua điện thoại và được biết rằng anh Phong chỉ bằng lòng để Nhà cầm quyền CSVN thăm Tết, nhưng khước từ không cho CA thẩm vấn. Lúc 22 giờ, vì vùng ấy bị cúp điện, khoảng hơn 50 CA mặc thường phục gồm CA tỉnh Thừa Thiên- Huế, CA thành phố Huế và CA xã Thủy Xuân đã đưa máy điện đến, chiếu đèn, lục tung nhà Anh Phong, chụp hình, quay phim, in ấn tài liệu từ máy vi tính để bàn của Anh Phong suốt cả đêm, ngay cả trong giờ phút Giao Thừa linh thiêng, khống chế Anh Phong tại nhà cho đến 6 giờ sáng nay (tức Mồng Một Tết Đinh Hợi, 17-02-2007),  tịch thu một máy PC, một số tài liệu, và bắt áp giải anh Phong đi cho đến nay chưa biết giam ở đâu. CSVN không hề có một thông báo nào cho thân nhân của Anh lại còn dối gạt thân nhân của Anh Phong rằng : “Anh Phong đã đi thăm quê vợ ở Nam Định rồi” (!?), trong khi cô Thúy đang nôn nóng tìm xe để đưa 3 con nhỏ về lại Huế tìm chồng và tìm ba mà ngày Mồng Một Tết chưa có xe nào chạy !!! Lúc nào CSVN cũng dối được cả !!!

2- Đồng thời lúc 12 giờ trưa 16-02-2007, Anh Nguyễn Bình Thành, một thành viên đồng thành lập Đảng Thăng Tiến, đến Trụ sở đảng Thăng Tiến để cùng Anh Phong tiếp Nhà cầm quyền CSVN đến thăm Tết. Nhưng CA chẳng những không cho Anh Thành đến gần khu vực nhà Anh Phong mà còn đòi ném Anh Thành xuống cầu bắc qua một suối nước gần đó, buộc Anh Thành phải đi lui. Đến 20 giờ, Anh Thành đi về Tòa Tổng Giám mục Huế tham dự Thánh Lễ Tất Niên, nhưng hàng chục CA đẩy Anh Thành vào lại nhà và buộc Anh suốt đêm phải ở trong nhà tại số 87 Điện Biên Phủ, Huế. Sáng nay (Mồng Một Tết Đinh Hợi, 17-02-2007) 8 giờ, Anh Thành bị CA phường Trường An, tp Huế triệu tập và bị bắt giữ suốt ngày tại đâu chưa rõ, đến lúc Kháng Thư này được gửi đi (23:00) vẫn chưa có tin tức gì về Anh Thành cả.

Kính thưa Quý Vị,

Việc Nhà cầm quyền CSVN bắt giam 2 Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình trên đây cách vô lý, vô luật, mà không hề thông báo cho thân nhân là hành động trái pháp luật, rất tùy tiện và vi phạm đặc biệt nghiêm trọng :

1- Hiến pháp Nhà cầm quyền CSVN năm 1992, Điều 71 : “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ, danh dự và phẩm chất. Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Toà án nhân dân, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân, trừ trường hợp phạm tội quả tang, việc bắt và giam giữ người phải đúng pháp luật. Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự nhân phảm của công dân.” Điều 68 : Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong Nước.”

2- Bộ luật Tố tụng hình sự Nhà cầm quyền CSVN năm 2003, Điều 85 : “Người ra lệnh bắt, Cơ quan điều tra nhận người bị bắt phải thông báo ngay cho gia đình người bị bắt, chính quyền xã, phường, thị trấn, hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó cư trú hoặc làm việc biết...”.

      Chúng tôi yêu cầu Nhà cầm quyền CSVN phải thả 2 Anh Nguyễn Phong và Nguyễn Bình Thành ra ngay lập tức, chấm dứt hành động bắt bớ vi hiến, vi phạm luật pháp trên đây. Yêu cầu các cơ quan Tư Pháp làm việc theo đúng chức năng, nghiêm khắc trừng trị những viên chức vi phạm hiến pháp và luật pháp hiện hành. Yêu cầu Quốc Hội lập những ban khảo sát việc vi hiến và phạm pháp của các viên chức nhà nước.  

          Phải chăng CA của một chế độ bạo ngược muốn đọa đày các Công dân vừa để bẻ gãy ý chí đấu tranh của các Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình, vừa để giúp toàn Dân thêm lý do mà chán ghét một thể chế hà khắc tinh vi cuối cùng của kinh nghiệm nhân loại khi Chế độ ấy đã nâng các thủ đoạn đàn áp lên thành một KHOA HỌC ĐỘC TÀI TỘI ÁC ?

Chúng tôi cực lực phản đối trước công luận Quốc nội và Quốc tế về hành động bắt giam trên đây của Nhà cầm quyền CSVN. Chúng tôi tha thiết kêu gọi Liên Hiệp Quốc, các Quốc hội, các Chính phủ, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế, các Cơ quan Ngôn luận hoàn vũ, toàn thể Đồng bào Việt Nam Quốc nội và Hải ngoại, hãy tạo các áp lực cần thiết để buộc Nhà cầm quyền CSVN phải triệt để tuân thủ nghiêm túc các Tuyên ngôn và Công ước Quốc tế cơ bản mà chính họ đã xin được ký kết tham gia, bằng cách cụ thể trước mắt là thả 2 Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình ra ngay lập tức, chấm dứt mọi hành động hăm dọa, đàn áp, quấy nhiễu, bắt bớ vi hiến, vi pháp.

Trân trọng,

Đại diện văn phòng Thăng Tiến Việt Nam quốc nội :

1-     Lê Thị Công Nhân, Hà Nội.

2-     Hoàng Thị Anh Đào, Huế.

Đại diện văn phòng Thăng Tiến Việt Nam hải ngoại :

1-  Nguyễn Ngọc Hùng, Đức quốc.

2-  Lý Thanh Trực, Đức quốc.

3-  Vũ Duy Toại, Đức quốc.

4-  Thái Thanh Thủy, Đức quốc.