THÔNG BÁO của Hội Tù Nhân Chính Trị Tôn Giáo VN

 

HỘI ÁI HỮU

TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VÀ TÔN GIÁO VIỆT NAM

VIETNAMESE POLITICAL PRISONERS FRIENDSHIP ASSOCIATON

(VPRPFA)

website: www.hahtncttg.org - E-Mail:hahtncttg@gmail.com

Mobile phone : 0986449992

Việt Nam, Ngày 14 tháng 02 năm 2007

        

THÔNG BÁO

Kính gởi: Quý Thành Viên Hội Đồng Cố Vấn Giám Sát Và Hội Đồng Điều Hành Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam trong ngoài nước

 

Kính thưa Quý Liệt Vị:

Vào lúc 12 giờ đêm  ngày 12-02-2007 Đại úy Lê Phước Tùng, công an khu vực F7 và Ông Minh công an quận Bình Thạnh kêu cửa chùa Giác Hoa, số 15/7, đường Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh của TT.Thích Viên Định để kiểm tra hộ khẩu, chủ yếu là cần gặp TT.Thích Thiện Minh, khi gặp tôi công an khu vực quy kết tôi đã ở quá hạn tạm trú nên lập biên bản vi phạm pháp luật. Thật ra, TT. Thích Viên Định, Trụ trì chùa Giác Hoa đã ký giấy bảo đảm đăng ký tạm trú cho tôi trong thời gian 1 tuần lễ, kể từ ngày 8-02-2007 đến 15-02-2007. Nghĩa là tôi tạm trú được 5 ngày, còn 2 hôm nữa hết thời hạn. Không những thế công an còn mời tôi vào 9 giờ sáng hôm sau tức ngày 13-02-2007 phải có mặt tại phường. Tôi trả lời tôi tạm trú chưa hết hạn nên tôi không ký biên bản và từ chối đến phường. Chiều ngày 13-02-2007  Phó công an phường là Trung Tá Phạm Minh Tuấn gởi 2 giấy mời TT.Thích Viên Định vào lúc 14 giờ và TT.Thích Thiện Minh vào lúc 15 giờ ngày 14-02-2007 đến phường 7 làm việc nêu lý do: Xử lý vi phạm tạm  trú của tôi.

Đúng 14 giờ ngày 14-02-2007 TT.Thích Viên Định đến phường, Ông Phạm Minh Tuấn thông báo “theo chỉ thị của Ban Tôn Giáo và Công an Quận Bình Thạnh ra lệnh cho F7 không được cho Ông Huỳnh văn Ba tức Thích Thiện Minh tạm trú tại chùa Giác Hoa, lý do: Ông Huỳnh văn Ba thành lập Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam bất hợp pháp”

Và tôi đúng 15 giờ đến phường cũng gặp Ông Phạm Minh Tuấn phó công an phường và đại úy Lê Phước Tùng công an khu vực, và một an ninh Quận Bình Thạnh tên Minh. Tôi đặt vấn đề còn 2 hôm mới hết hạn tam trú mà công an kêu cửa làm náo động cả chùa. Ông Tuấn xin lỗi vì lẩn lộn, và xác nhận thời hạn đăng ký tạm trú của tôi là đúng. Sau đó Ông thông báo nội dung đề cập lệnh của Quận Bình Thạnh không chấp nhận cho tôi đăng ký tạm trú tại chùa Giác Hoa, lý do tôi thành lập Hội Ái Hữu bất hợp pháp và ông yêu cầu tôi nên về Bạc Liêu để nhập hộ khẩu, làm chứng minh nhân dân và giải quyết một số vấn đề có liên quan đến Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và tôn giáo Việt Nam, còn phường phải tuân thủ lệnh cấp trên nên từ đây trở về sau phường sẽ không giải quyết tạm trú của tôi nữa.! Ngoài ra, Ông Tuấn còn nói  “Hội Ái Hữu của Thầy thành lập bất hợp pháp, thầy nên xin phép nhà nước thành lập để cho đúng pháp luật” Qua buổi làm việc trên đây, cho thấy nhà cầm quyền Việt Nam bắt đầu đưa ra biện pháp triệt hạ, o ép, sách nhiễu, gây khó khăn cho công việc ái hữu của hội, đặc biệt là tôi trên tư cách Hội Trưởng Hội Ái Hữu.

Thưa quý vị:

Sau 26 năm bị tù đày, khi được trả tự do tôi yêu cầu chính quyền tỉnh Bạc Liêu hoàn trả lại tài sản đất đai và ngôi chùa của tôi đã  bị cuỡng chiếm bất hợp pháp, không những chính quyền không trả mà tôi xây dựng ngôi tịnh thất nhỏ kề bên gia đình người em để tu hành cũng bị cấm đoán, đi đến đấu cũng bị trục xuất..Nhà cầm quyền Việt Nam đưa ra đủ lý do .Nào là buộc tội tôi tham gia GHPGVNTN bất hợp pháp vừa  xây dựng ngôi tịnh thất trái phép, nay lại tiếp tục quy kết tôi thành lập Hội ái Hũu Tù Nhân CT và TGVN bất hợp pháp nữa! Cũng như cuộc đấu tố hạ sách của công an tỉnh Bạc Liêu vào ngày 30-1-2007 tại cơ quan công an phường 1 thị xã Bạc Liêu vừa qua là một điển hình. Vì sau ngày đấu tố, chính quyền tỉnh Bạc Liêu tổ chức tuyên truyền học tập xuống các địa phương phường, xã, khóm, ấp trong tỉnh cho rằng “ tên Huỳnh văn Ba tức Thích Thiện Minh là tên phản động, mặc chiếc áo nhà tu chứ chẳng biết kinh kệ gì, chỉ âm mưu chống đối chế độ, đồng bào đừng tin hắn, nếu  hắn ta cho gạo hay quà  đồng bào nên từ chối đừng có nhận coi chừng  họa lây sẽ bị  vào tù” Trong những ngày tới tôi về Bạc Liêu ắt hẳn còn phải đương đầu nhiều vấn nạn hoặc bị áp lực đe dọa của chính quyền liên quan đến Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, chắc chắn sẽ bị trở ngại tiến trình hoạt động của Hội.

Nay thông báo khẫn đến quý vị thành viên trong Hội Đồng Cố Vấn Giám Sát và Hội Đồng Điều Hành Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam trong và ngoài nước để tri tường./.

                                                                                   

                                                                      Trân Trọng

                              T/M Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam

 

                                                                      Hội Trưởng

                                                              TT. Thích Thiện Minh