Bản tin đàn áp dân chủ ngày 11 - 2 - 2007 tại Hà Nội, Việt Nam

Sau đúng một tuần lễ bị công an cộng sản đàn áp khốc liệt cả về sức khoẻ lẫn tinh thần và được tạm cho về nhà, lúc 9 giờ sáng Chúa nhật ngày 11-2-2007, nữ luật sư Lê Thị Công Nhân và kỹ sư Bạch Ngọc Dương đến dự Lễ tại Nhà thờ Tin Lành ở số 2 phố Ngõ Trạm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hai chiến sĩ dân chủ trẻ này vẫn quyết định đi đến Nhà Thờ như vậy, mặc dù biết rằng thời gian này công an cộng sản Việt Nam đang theo dõi rất sát sao, ngay lúc này có khoảng trên 6 mật vụ đứng canh bên dưới nhà cô Lê Thị Công Nhân, ngoài ra an ninh mật vụ cộng sản còn thuê một số nhà xung quanh, đặt thiết bị phá sóng điện thoại và theo dõi cô Công Nhân 24/24. Tan buổi Lễ tại Nhà Thờ, vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng, luật sư Lê Thị Công Nhân và kỹ sư Bạch Ngọc Dương ghé thăm nhà báo tự do, cựu tù nhân chính trị, nhà tranh đấu dân chủ Nguyễn Khắc Toàn và tặng nhà báo Nguyễn Khắc Toàn một cuốn Kinh Thánh ghi lời của Đức Chúa Trời. Sau khi trò chuyện, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn và hai bạn trẻ có đi ăn trưa tại một gánh hàng ăn dân dã ngay trong Ngõ Tràng Tiền, gần tư gia của nhà báo Nguyễn Khắc Toàn. Ngay lúc đó có hai mật vụ cộng sản bám theo và họ cũng ngồi ở một quán nước gần đó, khi mọi người đi ngang qua trước mặt những mật vụ cộng sản này, một mật vụ cộng sản đã trợn tròn mắt lên, trừng trừng nhìn kỹ sư Dương, ánh mắt của tên này lộ rõ hằn học đe doạ, như kẻ thù!? Đến khoảng 13 giờ 30 phút, luật sư Lê Thị Công Nhân và kỹ sư Bạch Ngọc Dương tạm biệt nhà báo Nguyễn Khắc Toàn để ra về. Kỹ sư Dương đưa cô luật sư Lê Thị Công Nhân trở về nhà của cô ở khu tập thể Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Khi anh Dương quay trở ra thì gặp ngay tên mật vụ cộng sản trừng mắt nhìn anh lúc nãy, đứng sừng sững chặn lối đi, anh Dương tránh sang lối khác thì gặp ngay một tên mật vụ cộng sản khác chặn lại, thắt lưng của tên này có giắt máy bộ đàm hiệu Motorola do Mỹ sản xuất. Ngay lập tức tên mật vụ cộng sản trừng mắt lúc nãy áp sát vào xe của anh Dương, tên này dựng xe, nhảy xuống và hùng hổ sấn tới vừa nói vừa giang tay đánh anh Dương tới tấp vào cổ và vào mặt: "Ai cho mày nhìn đểu chúng tao?". Lúc này ở khu tập thể rất vắng vẻ, anh Dương lúc đó chỉ có một mình trước sự trấn áp của hai tên mật vụ, anh chỉ kịp phản ứng: "Tôi có làm gì các ông đâu, tôi có thù hằn gì các ông đâu, tại sao các ông lại vô cớ hành hung tôi?". Trước thái độ hành hung côn đồ độc ác, thất nhân thất đức của hai tên mật vụ cộng sản, anh Dương bèn tránh sự khiêu khích, gây sự của chúng. Đây là lần thứ hai mật vụ cộng sản có hành động hành hung côn đồ đối với kỹ sư Dương, lần thứ nhất xảy ra vào ngày thứ bảy, 3-2-2007, ngay tại trụ sở công an phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, trước sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Văn Đài, luật sư Lê Thị Công Nhân, kỹ sư Nguyễn Phương Anh và hàng chục con mắt làm ngơ của công an A42 lẫn công an phường Bùi Thị Xuân. Còn số lần đe doạ bằng mồm của an ninh cộng sản thì đếm không xuể.

Trước đó, an ninh cộng sản Việt Nam đã hành hung bác sỹ Phạm Hồng Sơn, hành hung kỹ sư Đỗ Nam Hải, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, hành hung nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ, đe doạ hành hung luật sư Nguyễn Văn Đài tại buổi đấu tố luật sư ở uỷ ban nhân dân phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội ngày 8-2-2007 vừa qua... và nhiều người tranh đấu dân chủ khác ở Việt Nam. Trước diễn biến tình hình công an cộng sản Việt Nam gia tăng bạo lực như vậy, chúng tôi cực lực lên án những hành động côn đồ độc ác, phi nhân, thất nhân, thất đức của an ninh cộng sản Việt Nam được dung túng bởi nhà nước cộng sản Việt Nam. Chúng tôi tuyên bố rằng sự an nguy, liên quan đến an ninh sinh mạng cá nhân của bất cứ nhà tranh đấu dân chủ nào ở Việt Nam, thì an ninh mật vụ cộng sản, hay A42 cũng như nhà nước cộng sản Việt Nam dung túng cho những hành động hung bạo thất nhân thất đức đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như cộng đồng thế giới!

Bản tin này sẽ được gửi tới các hãng thông tấn trên toàn cầu, tới Uỷ ban Nhân quyền của Đảng Bảo Thủ Anh quốc, Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc, tới Bộ ngoại giao, tới Lãnh đạo các quốc gia tự do dân chủ trên thế giới...yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chấm dứt ngay hành động dung túng bạo lực đàn áp những người lên tiếng đòi tự do dân chủ ở Việt Nam!

Đưa tin ngày 11-2-2007:

Bản tin Nhân Quyền do FreeNewsAgency thực hiện.

email: freenews.agency@gmail.com