Bản tin nhanh đặc biệt ngày 9/02/2007 từ thủ đô Hà nội

Sáng nay lúc 7 giờ ngày 9/02/07 bà con dân oan Việt Nam ở Mai Xuân Thưởng biết được là ngày có chương trình thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đối thoại trực tuyến với dân nên đã kéo đến từ rất sớm ở số 16 phố Lê Hồng Phong, Hà Nội để xin được gặp thủ tướng đối thoại. Những họ đã bị một lực lượng đông đảo công an và an ninh mật vụ xua đuổi quyết liệt, nhiều người bị công an vây bắt cho xe ô tô chở về vườn hoa Mai Xuân Thưởng. Như vậy là người dân xin đối thoại với thủ tướng thì chúng lại thừa lệnh cấp trên và có thể của chính thủ tướng, nên bọn lâu la cấp dưới đã đàn áp xua đuổi dữ dội người dân. Té ra thủ tướng CSVN và thuộc hạ diễn trò này cốt để bịp thiên hạ và lừa dối những người nhẹ dạ mà thôi. Trong khi đó dân oan Mai Xuân Thưởng đã gửi các câu hỏi đến ban tổ chức của cuộc đối thoại trực tuyến này từ khá sớm đúng quy định là trước ngày 9/02/2007 và họ có gửi đến một số trang web hải ngoại để đăng công khai từ mấy hôm nay rồi.

 

Cũng hôm nay anh Hoàng Trung Kiên là công dân quê tỉnh Ninh Bình, anh cũng là một dân oan khiếu kiện nhiều năm trên Hà Nội tại Mai Xuân Thưởng. Điều đáng chú ý là vừa qua anh có đặt 3 câu hỏi gửi thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng với hy vọng được ông trả lời. Các câu hỏi này đã được anh gửi trực tiếp cho VietnamNet và mạng web chính phủ CSVN, cũng như đã xuất hiện công khai trên website Đối Thoại. Hồi 17 giờ 20 phút khi anh đang đi xe đạp thì bị tên Trần Văn Vỹ là em ruột chủ tịch phường Nam Thành thị xã Ninh Bình tông thẳng xe vào làm anh ngã rồi ngất đi. Lợi dụng lúc đó chúng xông vào đánh đập anh túi bụi, kết quả là anh bị đa chấn thương nặng toàn thân phải đưa vào bệnh viện cứu chữa vết thương. Cụ thể anh bị gãy ngón út tay phải, rạn 2 xương sườn trái…phải bó bột. Dân chúng chứng kiến đã đưa anh đi cấp cứu tại bệnh viện thị xã Ninh Bình và đến đêm lúc 23 giờ anh đã tạm thời trở về nhà. Anh là một công dân Việt Nam nghe theo lời kêu gọi của chính phủ CSVN gửi câu hỏi để mong thủ tướng  Nguyễn Tấn Dũng trả lời. Vậy mà người ta đã đáp lại anh bằng những trận đòn chí mạng  rất dã man tàn bạo. Công an Ninh Bình chỉ lập biên bản qua loa chiếu lệ, cho có hình thức chứ không bắt giữ ngay kẻ đánh người gây thương tích trầm trọng vi phạm luật pháp nghiêm trọng. Qua đây, chúng ta thấy rõ công an Việt Nam tuy không thể trực tiếp tham gia vụ hành hung anh Hoàng Trung Kiên, nhưng đã làm ngơ và dung túng kẻ gây tội ác dã man cho người vô tội. Việc này hẳn có tính toán và chủ ý của những kẻ có chức quyền ở địa phương nơi anh và mẹ già của một gia đình liệt sĩ có công với chế độ CSVN. Hành động trên đây của những kẻ chủ mưu và trực tiếp gây tội ác rất đáng lên án và tố cáo kịch liệt. Chúng ta đòi nhà cầm quyền CSVN phải trừng trị kẻ đã phạm tội và đòi nhà cầm quyền CSVN bảo đảm tính mạng cho những công dân mong muốn tham gia đối thoại trực tuyến với thủ tướng CSVN như anh Hoàng Trung Kiên.

Qua sự việc này làm người ta liên tưởng và nhớ lại bằng thời gian này hồi tháng 2-3 năm ngoái, đảng CSVN cũng dở trò mời dân chúng góp ý với đảng CSVN nhân Đại hội đảng CSVN toàn quốc lần thứ 10 họp vào tháng 4/2006. Đã có hàng triệu ý kiến gửi tới trung ương và bộ chính trị đảng CSVN. Nhưng kết quả là những ý kiến đó bị đảng CS xếp xó, hoặc quẳng vào sọt rác, còn những người đã tham gia góp ý thì phần lớn sau đó bị sách nhiễu, đàn áp như cắt điện thoại, cắt internet, theo dõi, đặt chốt bao vây, bắt giữ liên tục…

Nên qua sự việc này đừng ai mơ tưởng hão huyền là đảng CSVN sẽ tự đổi mới, tự lột xác được để họ đáp ứng được khát vọng cháy bỏng của toàn dân tộc và để đưa đất nước tiến bộ theo kịp thời đại và cả nhân loại văn minh.

Cũng sáng nay bác sĩ Phạm Hồng Sơn, một gương mặt trí thức tranh đấu cho dân chủ trẻ tuổi đã bị gần 10 công an các loại của cục A42, sở công an hà Nội, quận công an Tây hồ và công an phường Thụy Khuê triệu tập ra đồn để thẩm vấn. Họ đã câu lưu bác sĩ Phạm Hồng Sơn từ 8 giờ 30 phút đến 15 giờ chiều mới thả anh Phạm Hồng Sơn ra về. Nội dung họ bắt anh Phạm Hồng Sơn viết bản kiểm điểm hàng tháng theo lệnh quản chế nghị định 53/CP thời hạn 3 năm sau khi mãn hạn tù, như bản án phi pháp mà nhà nước CSVN đã gán ghép cho anh và các nhà tranh đấu dân chủ khác. Nhưng bác sĩ Phạm Hồng Sơn kiên quyết không viết bản kiểm điểm theo ép buộc phi lý của họ. Đã mấy lần anh Phạm Hồng Sơn tự ý ra về thì liền bị mấy mật vụ an ninh CS ngáng trở ngăn chặn không cho ra khỏi đồn để trở về nhà .

Đến 15 giờ chiều khi được thả ra trở về nhà, thì bác sĩ Phạm Hồng Sơn đã phát hiện ra tại phòng khách của nhà mình ở ngay đằng sau bộ bàn ghế tiếp khách có môt lỗ khoan xuyên qua tường cách mặt đất chừng 25 cm. Anh Phạm Hồng Sơn đã phải lấy giẻ rách và giấy vụn tạm nhét, bịt kín vào lỗ khoan xuyên tường đó.

Đây là dấu vết lỗ khoan : Công An hay ăn trộm?

Như vậy, là chứng tỏ phía công an Việt Nam đã cố ý giữ chân bác sĩ Phạm Hồng Sơn cả ngày ở đồn công an Thụy Khuê để “nhóm mật vụ kỹ thuật” thực hiện việc khoan xuyên tường và đặt thiết bị nghe trộm theo dõi phòng khách của gia đình. Họ rất biết rõ quy luật là cả nhà bác sĩ Phạm Hồng Sơn đều đi vắng cả ngày đến tối mọi người mới về, nên đã rắp tâm làm việc này có tính toán. Đến tối gia đình bác sĩ Phạm Hồng Sơn đã mời nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn và chị Dương Thị Xuân thư ký ban biên tập báo Tập san Tự do Dân chủ đến tận nhà để chỉ rõ hiện trường đã xảy ra và tố cáo với dư luận khắp nơi. Việc làm này giống như công an CSVN đã đột nhập vào nhà nữ luật sư Lê Thị Công Nhân cách đây mấy tháng và họ cũng khoan những lỗ xuyên tường để đặt thiết bị theo dõi. Nhưng hai mẹ con cô Công Nhân đi làm và ra phố nữa chừng đã trở về làm cho họ bị bại lộ công việc. Do vậy, họ phải tìm cách cầm chân bằng được hai mẹ con cô ở bên ngoài căn nhà để nhóm đột nhập trái phép bên trong tư gia là đồng chí của họ có đủ thời gian xóa bỏ dấu vết và chạy trốn kẻo chủ nhà phát hiện la ó.

Thật  chẳng còn ra cái thể thống gì gọi là thể diện của  một  “quốc gia hùng mạnh dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng CSVN quang vinh” như những cái loa tuyên truyền ở Hà Nội đang ra rả ngày đêm tô vẽ.

 

Phóng viên phong trào dân chủ Việt nam tường trình từ Thủ đô Hà nội Việt nam

Ngày 09/02/2007