Khủng bố tại Hà Nội: Nhà văn Hoàng Tiến đặt vấn đề với Quốc hội!! 

Kính gửi: Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(đang họp kỳ thứ 10 khóa XI ở Hà Nội)

 

                                                                               Nhà văn Hoàng Tiến

 

            Tôi là người cầm bút, 74 tuổi, những tưởng là nước ta gia nhập WTO, đăng cai APEC 2006, nghe các cấp lãnh đạo nói những lời hoa mỹ về tôn trọng nhân quyền và dân quyền, đã tưởng là có những thay đổi tién bộ, nhưng hóa ra nói một đằng lại làm một nẻo. Xin dẫn chứng:

            Sáng ngày hôm nay 14/11/2006, một số công an của Bộ Công an phối hợp với công an phường Thanh Xuân và lực lượng dân phòng phường đặt một chốt canh gác ngay dưới chân cầu thang nhà tôi. (Nhà A11, Phòng 420, Phường Thanh Xuân Bắc, Hà Nội). Bày bàn ghế ngồi đàng hoàng không cho ai đến. Họ biến nhà tôi thành một nhà tù, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Vi phạm ngang nhiên quyền làm dân và quyền làm người của công dân mà Hiến pháp và luật pháp nước ta đã ghi nhận.

            Tôi không phạm tội gì, không có bản án của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, thế mà tôi phải chịu một hình phạt của Bộ Công an coi tôi như người tù, cho nhân viên đến canh gác kiểm soát.

            Con dâu tôi lên thăm, để đón chồng nó đi chữa bệnh, cũng bị công an gác cửa, ngăn lại, không cho lên. Sao lại có cái thói lộng hành, xâm phạm tình cảm gia đình người dân, bất chấp pháp luật, ghê gớm đến thế.

            Tôi xuống dưới nhà, đi tản bộ cho khỏe chân và mua ít đồ ăn tại chợ cóc ngay cạnh nhà, cũng không được, bắt phải quay lên. Mất hết cả tự do cũng như nhân phẩm con người.

            Tôi có hỏi viên sĩ quan an ninh phụ trách chốt gác nhà tôi, (tên là Việt Trung, cấp bậc trung tá) điều luật nào cho phép công an làm như vậy. Anh ta chỉ nói làm theo lệnh cấp trên, chứ không có điều luật nào cả. Bây giờ là APEC, cấp trên bảo làm thế thì anh ta làm thế.

            Thế là muốn đảm bảo an ninh cho APEC, công an đã ngang nhiên xâm phạm đến an ninh của người dân bất chấp luật pháp.

            Thế là công an đã bắt tôi thành một tên tù tại gia, không theo điều luật nào hết, không có giấy tờ gì hết. Tôi cực lực phản đối lối làm ăn maphia phi pháp này.

            Tôi đã đề nghị, muốn bắt xin cho lệnh bắt đúng thủ tục quy định, chứ không thể làm kiểu khủng bố canh gác tù như trên. Nó xúc phạm đến nhân phẩm con người.

            Tôi tha thiết đề nghị Quốc hội hỏi ông bộ trưởng Công an có cho phép nhân viên mình làm những trò như thế không? Có vi phạm luật pháp không? Có coi thường dân quyền và nhân quyền không?

            Công an không thể là ông trời, muốn cho dân sống được sống, muốn bắt tù phải ngồi tù. Họ không có quyền coi dân như dê chó muốn làm gì thì làm. Quốc hội có cho họ cái quyền như thế không? Cho nên đã có câu nói: “Chớ nghe cộng sản nói, hãy nhìn vào việc cộng sản làm”.

            Làm như kể trên là công an đã làm hại cho việc hội nhập toàn cầu (WTO), làm hại cho hội nghị APEC, làm hại cho quyền lợi của dân tộc vậy.

            Tôi xin lưu ý Quốc hội cảnh giác với những thế lực thân Trung Quốc ở Bộ Công an.

            Đề nghị Quốc hội có ý kiến về sự việc này, nếu muốn chứng tỏ Quốc hội là đại biểu cho quyền lợi của người dân.

 

                                                               Hà Nội ngày 14 tháng 11 năm 2006

                                                                            Nhà văn Hoàng Tiến.

Địa chỉ: Nhà A11  Phòng 420

              Thanh Xuân Bắc – Hà Nội.

Điện thoại: Bị cắt theo lệnh của công an.