ĐƠN TỐ CÁO (Lần hai):

Công an phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt nam

 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

              

                 Hà Nội, ngày 31  tháng 10 năm 2006

 

ĐƠN TỐ CÁO   (Lần hai)

“V/v ông Phạm Công Quyền CA phường Đội Cấn

tiếp tục vi phạm quyền tự do cư trú của công dân

theo Điều 48 của Bo Luat Dan Su ”

 

 Kính gửi: - Chủ tịch UBND phường Đội Cấn + Trưởng CA Phường

                     + Ông Quyền.

Đồng kính trình: - Chủ tịch UBND Quận + Hoi Đong Nhan Dan  + UBMTTQ +

                                Trưởng Cong An phuong Ngoc Ha quan Ba dinh TP Hanoi

                                Quận Ba Đình.

- Ban Thuong Vu Đang Uy CSVN + Hoi Đong Nhan Dan  + Mat

     Tran To Quoc  phường.

                   - Các cơ quan thông tin đại chúng trong va ngoai nuoc

Chúng tôi là Lê Thị Kim Thu  ( co ten goi khac la Thủy), cùng nhiều bà con ở các địa phương trong cả Nước đến ngủ trọ tại các nhà ở ngõ 94 pho  Ngọc Hà để thưa kiện thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ. Thấy ông Quyền Cong An Phường lợi dụng chức quyền cố tình vi phạm luật pháp. Nên phải Tố cáo như sau:

Trước đây vào ngày 22-4-2006. Chúng tôi đã có đơn Tố Cáo ông Quyền đòi trục xuất 3 người dân ở Tỉnh Đồng Nai đang trọ ở nhà số 38 – ngõ 94 - Ngọc Hà gồm tôi là Kim Thu + bà Thanh Phương + bà Quý, có đủ giấy tờ tùy thân, không phạm pháp, mà giám lộng quyền và cường quyền nói hách dịch rằng: Tôi theo lệnh của 4 ông cán bộ ở Tỉnh Đồng Nai ra yêu cầu. Tôi là CA không cho các bà ở khu vực của tôi  phụ trách... !? Đơn gửi đến nay đã qua 7 tháng, ủy ban phường không giải quyết. Các cơ quan quản lý, giám sát pháp luật đều im lặng!? nên người bị Tố Cáo vẫn chứng nào tật ấy, để khô cho dân!?

Tối ngày chủ nhật (22.10.2006) ông Quyền lại mời các chủ nhà trọ ở ngõ 94 đến họp thông báo không được chứa người trọ trong nhà kể từ ngày 5/11/2006? Chủ nhà đã báo lại. Chúng tôi hỏi: Tại sao lại không cho ở trọ?  Chúng tôi đâu có sai lầm khuyết điểm gì với chủ nhà. Hay là Uy Ban Phuong  bảo chúng tôi là tội phạm nên không cho ở, thì bà cũng nói rõ để chúng tôi biết? Chủ nhà trả lời: Đây là lệnh của CAP? Vậy xin hỏi CAP rằng : Công an chấp hành lệnh của cấp nào mà dám ngăn cản các chủ nhà trọ, không cho dân ở các Tỉnh ra TW kêu oan được thuê trọ, thì chỉ còn cách phải ra công viên, vào xó chợ, hay bờ hồ để ở và sống như bùi đời ! Để đẹp mặt Thủ Đô văn hiến của Tổ Quốc Việt Nam yêu dấu hay sao !?

Mấy hôm sau. Chúng tôi đang ngồi tại công viên trước nhà số 1 Mai Xuân Thưởng. Thấy một số Cong An của Bộ Cong An Viet nam đến khuyến khích chúng tôi nên thuê nhà trọ để ở. Rõ ràng là 2 hành vi trái ngược nhau, do Cong An  này đã đi, Cong An  kia đá lại như trái bóng. Nghĩ mà nhục với mình là công dân thứ thiệt của Nước CHXHCNVN  phải chịu cảnh bất công, không được hưởng tự do và hạnh phúc như người !?

Những hành vi nói trên của ông Quyền. Suy ra. Dẫn đến tác hại không nhỏ như sau:

1. Nhà Nước CHXHCNVN đang khuyến khích dân làm giàu, mà CA không cho người có nhà trọ được quyền cho thuê trọ? Là đánh vào thu nhập của dân làm cho dân nghèo đi ? Là chống lại chủ trương của Đảng và Chính phủ ?

2. Nhà Nước CHXHCNVN không cho người thưa kiện ở các Tỉnh về TW kêu oan mà không được thuê nhà để ở ?. Coi nạn nhân của tham nhũng tiêu cực không phải là giống người !? Không tạo điều kiện cho dân được kêu oan. Là dẹp quyền KN – TC của công dân ? CA làm gì có quyền cấm đoán dân ?  Cong An phuong đã vi phạm quyền tự do đi lại, tự do cư trú theo điều 48 Bo Luat Dan Su va Hien phap cua chinh nha nuoc CHXHCNVN mà vẫn tồn tại được hay sao !!!!????

3. Nhà Nước CHXHCNVN phải đàm phán tới 11 năm trời. Có hứa hẹn nhiều điều về thực thi, pháp luật của Quốc gia và Quốc Tế thì mới được gia nhập WTO. Vậy cán bộ cấp cơ sở giám thi hành luật pháp tùy tiện như trên, là con dại cái mang. Người đứng đầu Chính phủ nuoc CHXHCN VNphải chịu trách nhiệm đó?

Không nên vì hội nghị APEC lần thứ 14 Việt Nam mà phải tạo dựng bộ mặt giả tạo về cái gọi là an ninh trật tự đường phố để dẹp nơi cư ngụ, ăn ở hợp pháp trong các  nhà trọ của người dân, xa quê hương, nằm chờ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết KN-TC ? Thậm chí không cho dân kêu oan ngồi nghỉ tại công viên chờ TW giải quyết. Sợ rằng làm bẩn công viên trước mặt Hội nghị APEC thì sai ơi là sai ? Họ chỉ là người dân kêu oan đòi tài sản bị cưỡng đoạt theo Điều 135 Bo Luat Hinh Su . Họ đòi giải quyết tranh chấp tài sản thuộc Sở hữu tư nhân bị cưỡng đọat do quan chức địa phương gây ra thì có gì là xau bẩn !?.

Từ thực tế diễn ra như trên. Chúng tôi khẳng định hành vi của CA phường Đội Cấn là từ sai đến sai ? Đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền tự do cư trú của dân. Theo Điều 48 BLDS ? Gây khó khăn cho quyền Khieu Nai –To Cao của dân theo Điều 16 luật Khieu Nai –To Cao ? Tất cả đều là vi phạm Nhân quyền của dân mot cach tram trong va co he thong!?

Vậy yêu cầu Chủ tịch Uy Ban phường cùng các cơ quan quản lý, giám sát pháp luật. Các cơ quan hữu quan. Cơ quan thông tin đại chúng xem xét lên tiếng : Buộc ông Quyền Cong An phường Ngoc Ha Quan Ba Dinh Hanoi phải chấm dứt ngay mọi hành vi, vi phạm pháp luật, đối với quyền tự do cư trú của dân - phải xin lỗi dân. Phải kiểm điểm rút kinh nghiệm với cán bộ cấp trên mới làm tốt 5 Điều Bác Hồ dạy nganh cong an Viet nam nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn nua .  Xin cảm ơn !

 

          Người viết đơn

Dân oan dau khổ

                                                                                          Lê Thị Kim Thu