Hồ sơ dân oan: Nguyễn Thế Đàm 

KÍNH CÁO TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO VIỆT NAM Ở TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC,

KÍNH CÁO CÁC CỰU CHIẾN BINH TRỌNG NHÂN NGHĨA, TẬN TRUNG VỚI NƯỚC, TẬN HIẾU VỚI DÂN

CÁC EM HỌC SINH, SINH VIÊN MẦM NON ĐẤT NƯỚC, HÃY TỈNH TÁO!

 

Đã gửi: Tổng Bí thư Mạnh

"Hội Nhân dân chống tham nhũng" thông báo tới Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về vụ việc tham nhũng trắng trợn tại Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh:

Hệ chính quyền Quảng Ninh hành xử chuyện kỳ quặc, trắng trợn, hung bạo, tàn nhẫn, trao trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho QL18 cho một tên không phải là chủ sử dụng, không phải chính chủ thửa đất cần giải tỏa…

Trước hết cần biết nhân thân của nhân vật chính - tên Phạm Văn Tỵ - Do chính các con đã trưởng thành: Phạm Văn Long (sinh nhăm 1969), Phạm Thị Phương (1971), Phạm Văn Đông (1973), Phạm Hồng Phong (1975) đồng ký tên tố cáo hắn… ngày 8/10/2000 gửi ông Chánh án TANDTC, ông Viện trưởng VKSNDTC (dài 6 trang):

- Ông Tỵ là người cha không gương mẫu trong gia đình…

- Năm 1980, ông Tỵ lấy vợ mới là cô Phạm Thị Làn, do không có công ăn việc làm, đói rách quá khổ… ở với nhau được 6 tháng, ông Tỵ gây sự đánh đuổi cô Làn về quê.

- Khi ly hôn với bà Gấm vao thang 10/1979, ông có nhận nuôi 4 con lớn Phượng, Long, Phương, Đông, thực tế ông có nuôi được 1 năm nhưng đói rách, ông Tỵ còn lừa đảo, vay tiền nợ nần chồng chất, đến đầu năm 1981, khi đã đuổi cô Làn về quê, ông Tỵ có mời bà Gấm là mẹ đẻ chúng tôi sang Tập thể xăng dầu B12 để nuôi con chung. Bà Gấm làm lụng trả nợ cho ông Tỵ, trong khi đó ông Tỵ lại bỏ mặc bà Gấm và các con chung, không đem lương về nuôi các con, việc ông Tỵ trình bày là nuôi các con là không đúng… ông Tỵ có nhận nuôi 4 con lớn trên giấy tờ.

-… thực tế cả 5 chúng tôi đều do bà Gấm nuôi dạy bảo ban đến lúc trưởng thành, còn bản thân ông Tỵ là bố chúng tôi nhưng chưa khi nào quan tâm và có trách nhiệm với con cái mà còn lừa đảo cả con cái. Việc ông Tỵ chung sống với cô Làn cũng là lừa đảo, hứa hão rồi lại bị đuổi như mẹ tôi và chúng tôi mà thôi, chứ ông Tỵ làm gì có trách nhiệm với mẹ con cô ta, đến nay Liềm (con của Tỵ với bà Làn) còn khong thèm mang dòng họ của ông Tỵ và không nhận ông Tỵ là bố, vậy mà ông còn tự hào khoe khoang…

- … đã nhiều lần lừa mẹ tôi, con cái trong nhà lấy tiền, tài sản trong gia đình để ăn chơi trác táng, sống không có tình nghĩa. Năm 1997, ông Tỵ có ý đồ chiếm đoạt tài sản, nhà ở, đất đai và các công trình khác đã đánh đuổi mẹ tôi ra khỏi nhà

- Năm 1999 có dự án mở rộng quốc lộ 18A, ông Tỵ đuổi toàn bộ con cái ra khỏi nhà hòng chiếm đoạt tiền bồi thường.

- Ông Tỵ đánh đập dã man con trai út và đuổi ra khỏi nhà,  ông bảo không phải con ông vì tòa chia cho bà Gấm.

- Ông Tỵ được bà Luyến (Phó Chánh tòa dân sự) ca ngợi vì nuôi mẹ liệt sĩ, nhưng thực tế tôi (Long) phải nuôi Cụ đã nhiều năm nay mà ông Tỵ đã nhiều lần đánh đập Cụ la me de minh rất dã man.

- Năm 1984, bà Gấm cùng các con đóng được 1500 viên gạch sỉ do vét than - nung vôi… còn nhặt nhạnh từng kg sắt, vét từng kg xi măng khi công ty xây dựng số 2 giải tỏa sà lan… để về đổ các cấu kiện bêtông như xà, ôvăng, tấm đan, lanh tô cửa… cơ quan xăng dầu có thanh lý 2 gian nhà tranh nứa vách đất làm củi đun ông ấy nói 2 gian nhà đó ông dùng để xây 03 gian nhà ngói…gạch bà Gấm đóng ông nói ông mua bằng tiền của ông làm ra… mà bằng chứng chiếc khuôn gạch còn theo bà Gấm mấy chục năm nay…nguyên vật liệu ông khai 10 bao xi măng, đá cát là hoàn toàn không đúng sự thật thì ông Tỵ làm gì có tài sản riêng để góp.

- Ở ngoài xã hội, chuyện lừa lọc, dối trá mọi người bằng mọi cách.

- Bác Bùi Đình Dương (anh em kết nghĩa với ông Tỵ) có các con gọi ông Tỵ bà Gấm là chú thím, nay ông nói không biết ông Dương là thằng nào.

- Ông Tỵ đã nhiều lần lừa một số người quen cũ để bóp méo, tạo dựng một số giấy tờ không đúng sự thật… ông Tỵ mua đất của ông Hinh giá 4.000đ, khi đi công tác vắng, chị Phương giao tiền cho ông Hinh có bà Gấm đi cùnglà không đúng sự thật.

- Ông Tỵ còn giả mạo thêm một số giấy tờ mà ở tòa án sơ thẩm thành phố không có, mà bà Luyến cũng đưa vào đọc trong phiên tòa… thấy phiên tòa bất công, chúng tôi là các con chung đã phản đối bỏ ra về…

Trên là những nhận xét của 4 cháu Long, Phương, Đông, Phong được trích nguyên văn trong đơn đề nghị ngày 8/10/2000 gửi ông Chánh án TAND tối cao và ông Viện trưởng Viện KSNDTC dài 6 trang.

Bà Nguyễn Thị Gấm sinh năm 1942, công nhân xây dựng ngành than đá nghỉ hưu, trú tại tổ 7 khu 10A phường Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh, có hộ khẩu trên thửa đất số 34 bản đồ số 9 cùng với 2 gia đình 2 con là chủ hộ Phạm Văn Long, và chủ hộ Phạm Thị Phượng (có 3 hộ trên thửa đất số 34 bản đồ số 9), đất rộng 1.800m2.

Phạm Văn Tỵ sinh năm 1941, công nhân lái xe Công ty xăng dầu B12 đã nghỉ hưu, trú tại tổ 7, khu 10A phường Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh, có hộ khẩu trên thửa đất số 32 (đối diện với thửa đất 34 qua đường 18).

Tháng 10/1979, bà Gấm (nguyên đơn) và Tỵ (bị đơn) đã ly hôn. Tỵ nuôi 4 con lớn Phạm Thị Phượng (sinh năm 1967), Phạm Văn Long (1969), Phạm Thị Phương (1970), Phạm Văn đông (1973). Bà Gấm nuôi Phạm Hồng Long (1975).

Năm 1980 Tỵ lấy bà Phạm Thị Làn và ăn ở với nhau được 6 tháng, do không có công ăn việc làm, đói rách quá khổ, Tỵ không nuôi nổi vợ mới và 4 con riêng nên Tỵ gây sự đánh đuổi bà Làn về quê cũ…

Đầu năm 1981, Tỵ mời bà Gấm sang khu tập thể xăng dầu B12 để chung sức nuôi các con; bà Gấm mủi lòng thương các con còn thơ dại nuôi các con ăn học tại khu tập thể xăng dầu nhưng không tái hônHàng ngày đi làm về bà tự vét than đường tàu nung vôi đóng gạch sỉ, vét ximăng ở sà lan của công ty xây dựng số 2 để đổ tấm đan, dầm xà chuẩn bị làm nhà để mẹ con cư trú…

Năm 1984, các con khôn lớn, có nhu cầu làm nhà để tiến tới xây dựng gia đình riêng… đầu năm 1985, bà phải bán căn hộ của riêng mình ở tổ 27 phường Hồng Hà được 74.000đ để mua của ông Phạm Văn Hinh thửa đất số 34, bản đồ số 9 với giá 14.000đ có ông Bùi Đức Dương trú tại tổ 21B khu 2B phường Hồng Hà làm chứng. Giấy viết tay có Hinh - Gấm - Dương ký, làm 2 bản, ông Hinh 1, bà Gấm 1 bản. Với ý đồ đen tối, Tỵ đã huỷ bản giấy nhượng đất của bà Gấm. Vì vậy ngày 31/12/1996 ông Phạm Văn Hinh có xác nhận lại việc nhượng đất với giá 14.000đ có sự làm chứng của ông Dương, bản xác nhận lại của ông Hinh, có Khu trưởng Trần Văn Nhung chuyển lên UBND phường… ông Bùi Đình Dương xác nhận lại bản thân ông Dương đến tận nhà ông Hinh chứng kiến ông Hinh nhận 14.000đ để bán cho bà Gấm lô đất 1.800m2, giấy xác nhận lại của ông Dương có sự xác nhận của tổ trưởng khu phố và được UBND phường Hồng Hà ký tên đóng dấu xác nhận. Việc mua đất làm nhà cho các con đã xong…

Oái oăm thay, lại cái thủ tục hành chính "hành dân": không có hộ khẩu thì không được xây - hoặc mua nhà - mà không có nhà thì không được đăng ký hộ khẩu!! bà Gấm rất biết tính khí lừa lọc, gian trái của Tỵ, nhưng vì cuộc sống của các con đã trưởng thành không thể chui rúc ở gian nhà tre tranh vách đất ở khu tập thể, bà Gấm đành phải để Tỵ (có hộ khẩu ở phường Bãi Cháy) đứng tên làm đơn từ xin xây dựng nhà, từ việc Tỵ làm đơn xây dựng nhà này mà Tỵ bắt đầu lừa đảo trí trá với bà Gấm và các con.

Về việc xây nhà, các con xác nhận: số tiền 60.000đ còn lại sau mua đất dùng để mua cát xây ngói lợp, đá móng nhà, gạo thực phẩm nuôi người làm giúp… dựng được 3 gian nhà cấp 4 và từ đó đến nay các công trình được hoàn thiện như nền nhà, sân nhà ngang nhà bếp, bể nước, đường ống dẫn nước, đường điện, đường đi, cổng, ngõ… là do các con Phượng, Long, Phương, Đong xây dựng và san gạt hàng ngàn m3 đất đá và xây dựng tiếp hai gian nhà đối diện bên kia quốc lộ 18A. (2 gian nhà này thuộc thửa đất số 32 mà Tỵ vẫn trú ngụ, có hộ khẩu riêng).

Về việc đóng góp của Tỵ: 2 gian nhà tranh vách đất làm củi đun, nhờ vả một số người cùng cơ quan làm giúp và mượn được ôtô chuyển gạch sỉ và cấu kiện bêtông về xây nhà, công làm đơn xin xây nhà do có hộ khẩu ngoài ra tiền và tài sản không đóng góp gì.

Có nhà rồi bà Gấm chuyển hộ khẩu và tách hộ cho Long năm 1996, Phượng tách hộ 1997, ba mẹ con đều trú tại thửa 34 tờ 9, tổ 7 khu 10A, phường Bãy Cháy.

Năm 1996, Tỵ bắt đầu giở trò đánh đập, hành hạ bà Gấm và bà đã phải lánh xuống ở với con gái là Phạm Thị Phượng và bà đã viết đơn đề nghị các cấp giải quyết việc tranh chấp nhà cửa đề ngày 25/12/1996 và ông Khu trưởng Trần Văn Nhung phê: theo đơn của bà Gấm và xác nhận của ông Hinh là người nhượng đất, kính chuyển UBND phường quan tâm giải quyết… nhưng phường lờ luôn!?... Ngày 23/11/1999, ông Bùi Đình  Dương gửi UBND phường Hồng Hà xác nhận bà Gấm bán nhà ở tổ 27 cho bà Tuyết được 74.000đ và đích thân ông Dương cùng bà Gấm sang nhà ông Hinh ở tổ 3 phân khu 9 (nay là tổ 7, khu 10A, phường Bãi Cháy) trao cho ông Hinh 14.000đ để mua 1.800m2 đất… đơn này đã được UBND phường Hồng Hà xác nhận ký tên đóng dấu với sự xác nhận của tổ trưởng 21B.

Gian dối, trí trá, trở mặt như bàn tay… lại mua bán đất đai với đứa trẻ 14 tuổi…Ngày 20/5/2000 Phạm Văn Hinh có gửi bản tường trình tới UBND phường Bãi Cháy cũng tự tay Hinh viết: 1981 Hinh và Tỵ có thỏa thuận mua bán thửa đất với giá 4.000đ và nếu Ty đi công tác xa thì cháu Phượng mang tiền trao cho Hinh… có bà Gấm đi cùng, bản tường trình này của Hinh được UBND phường Bãi Cháy xác nhận rất nhanh.

Ngày 15/1/2001, bà Gấm gửi đơn lên UBND và địa chính phường Bãi Cháy xin xác nhận quyền sử dụng đất của 2 thửa số 34 và 32. Nhẽ ra việc này được giải quyết ở phường thì UBND phường lại đẩy bà Gấm lên thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh. Và kết quả là: Phòng địa chính Tp. Hạ Long và Sở địa chính Quảng Ninh xác định: đó là trách nhiệm của UBND phường Bãi Cháy.

Qua 3 vụ việc: lờ đơn của bà Gấm có bút phê của khu trưởng Nhung, nhanh nhẩu xác nhận đơn của Hinh đề ngày 20/5/2000 và đun đẩy không  xác nhận quyền sử dụng 2 thửa 32 và 34 cho bà Gấm: UBND phường Bãi Cháy có ý đồ xấu sa giúp tên Tỵ và chống lại mẹ con bà Gấm.

AI LÀ CHỦ MẢNH ĐẤT SỐ 34 TỜ BẢN ĐỒ SỐ 9?

Trước hết, bản xác nhận đề ngày 31/12/1996 do ông Phạm Văn Hinh ký và bản tường trình đề ngày20/5/2000 do Phạm Văn Hinh ký đều do tự tay Phạm Văn Hinh viết vì đều cùng một tự dạng có đặc trưng hoàn toàn giống nhau. Vậy bản nào là sự thật, bản nào là trí trá gian dối?

Bản ngày 31/2/1996, cả 3 người Hinh, Gấm, Dương đều đồng thuận: Gấm = trao tiền, Hinh = nhận tiền, Dương = người làm chứng - mục đích: mua bán đất đai.

Bản ngày 20/5/2000, Hinh = nhận tiền - cháu Phượng 14 tuổi không đủ tư cách pháp nhân, còn bà Gấm phủ nhận sự có mặt mình trong cuộc gặp đó bà Gấm cũng không dắt con gái đi đến nhà Hinh để chơi bời thăm hỏi vì bà Gấm không quen biết Hinh hồi 1981. Cũng cách mua bán Hinh - Phượng - Gấm này Tòa án đã bác bỏ - Đây là bản tường trình không đúng sự thật mà cả con bà Gấm đã nêu trong đơn đề ngày 8/10/2000.

Bản xác nhân ngày 31/12/1996 của ông Phạm Văn Hinh là đúng sự thật và tất nhiên mảnh đất số 34 tại bản số 9 thuộc quyền bà Gấm: đó là một điều chắ chắn, không dảo ngược được.

Vì vậy quyết định số 2199 QĐ/UB ngày 26/12/2000 và bản vẽ tái định cư QH-01 ký duyệt ngày 14/1/2004 của UBND Tp. Hạ Long là TRÍ TRÁ và PHẠM PHÁP.

Còn khối công trình: nhà 3 gian cấp 4, nhà bếp, sân, bể nước, đường ống dẫn nước, đường điện, đường đi, cổng ngõ… và san gạt hàng ngàn m3 đất trên khuôn viên số 34 tờ 9 do tiền tài công sức của bà Gấm và các con làm trong nhiều năm trời mới có trong đó có phần của Tỵ: 2 gian nhà tranh làm củi đun - mượn được ôtô của cơ quan chuyển vật liệu (1500 viên gạch sỉ, xà, ôvăng, tấm đan mà bà Gấm cùng các con sản xuất được…), và Tỵ, vì có hộ khẩu nên đứng tên xin phép xây nhà.. và một số nhân công là các bác, các chú ở Công ty B12 đến giúp….

Mảnh đất 32 do công khai phá san gạt của các con và  vật liệu chính để dựng nên 2 gian nhà cũng của các con… (chính ra vật liệu dựng 2 gian nhà này định xây tại thửa đất 34, nhưng nghe tin mở đường nên chuyển sang dựng tại thửa 32) mà nay Tỵ đang cư trú và có hộ khẩu tại đó và có tên trong sổ địa chính trên mảnh đất 32 - Với những gì mà Tỵ đã góp bà Gấm và các con cho rằng việc Tỵ được sở hữu căn nhà và có quyền sử dụng mảnh đất thửa 32 là đã quá ưu ái

Nên biết rằng, người đứng đơn xin xây dựng nhà không phải là chủ sở hữu nhà, mà ai là người chi trả kinh phí làm nhà mới là chủ sở hữu nhà. Ông bố có các con A, B, C, bố đứng tên xây nhà  nhưng chính B chi trả toàn bộ kinh phí xây dựng, nhà thuộc sở hữu của B. Dù không di chúc, A, C không được quyền thừa kế nhà do B chủ chi - huống chi giữa bà Gấm và Tỵ không có quan hệ vợ chồng, chỉ là sống chung… Các con rất công tâm với bố mẹ, không bao giờ các con nói xấu cho bố mẹ - khi chúng bộc bạch bằng văn bản là điều chúng rất đau khổ, rất xấu hổ.

Mẹ con bà Gấm đổ mồ hôi, sôi nước mắt trong bao năm trời bỗng nhiên mất trắng do quyết định TRÍ TRÁ - PHẠM PHÁP của hệ chính quyền Quảng Ninh, làm sao họ không bức xúc, không cản trở thi công… khi họ biết chắc chắn hệ chính quyền Quảng Ninh cấu kết với tên Tỵ làm trò gian dối để làm trò tham nhũng đồi bại. Họ cản trở thi công là một hành động chính đáng… còn hệ chính quyền Quảng Ninh hành xử - bắt giam - phạt tù họ là hành vi của những kẻ phạm pháp - tàn nhẫn - hung bạo…

Nếu không vạch ra được sai sót trong bản thông báo này TBT Mạnh, CT nước Triết - CT Quốc hội trọng - TTg Chính phủ Dũng cùng nhau xử lý vụ việc này:

- Trả lại thửa 34 tờ bản đồ số 9 và các công trình xây dựng trên đó cho mẹ con bà Gấm.

- Điều tra - Truy tố hệ chính quyền Quảng Ninh trong vụ TRÍ TRÁ - PHẠM PHÁP này…

Hội Nhân dân chống tham nhũng

Nguyễn Thế đàm

Thư ký Ủy ban cởi bỏ ách nghịch lý nghịc lẽ Mác - Lê

Đ/c 6A ngõ 559, Lạc Long Quân, Hà Nội

ĐT: 7536787