Hồ sơ dân oan: Nguyễn Thị Gấm 

Kính gửi Bà Cao uỷ Nhân quyền Quốc tế!

Kính cáo toàn thể Đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước!

Kính cáo các Cựu chiến binh trong Nhân Nghĩa Tận Trung với Nước tận Hiếu với Dân!

Các em học sinh, sinh viên mầm non đất nước, hãy tỉnh táo!

 

Tôi là: Nguyễn Thị Gấm - 65 tuổi - công nhân ngành than đã nghỉ hưu.

Trú tại: Tổ7, khu 10A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Năm 2001 Nguyễn Thị Gấm tôi bị VKS thành phố Hạ Long khởi tố oan sai.

Tôi sợ hãi chạy về TW kêu oan. Chính phủ thấy tôi khổ quá trình Thủ tướng Phan Văn Khải ra công văn số 664/CP-VII ngày 18/7/2001 giao Thanh tra Chính phủ giải quyết.

Tổng Thanh tra Chính phủ - Tạ Hữu Thanh; Phó Tổng Thanh tra - Lê Đình Đấu đã giam cầm công văn không giải quyết. Tôi quá bức xúc đã đội đơn đến tận nhà ông Tạ Hữu Thanh và ông Lê Đình Đấu, các ông đã giằng đơn thư tố cáo của tôi quẳng vào xe nơi ông để chân rồi dẫm lên đơn của tôi.

Khi ông nhận hối lộ phá rừng quốc gia Yên Bái với số tiền là 400.000.000đ, do có sự chạy tội nên nhà báo lại đăng nhầm chỉ có 40.000.000đ, ông được chuyển sang công tác khác.

Tố cáo tân Tổng Thanh tra Quách Lê Thanh và Lê Đình Đấu. Tôi nghe tin ông Thanh hiền lành và thương dân, tôi hy vọng được ông Thanh giải quyết theo Nghị định của pháp luật, để tôi được lấy lại nhà và tiền đền bù. Tôi chỉ có công văn số 619/KT-VII ngày 7/8/2001 của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, anh Tuấn ký, ông Thanh nhận và nói: Công văn của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm có hiệu lực thi hành, tiếp có công văn số 2938/VP-CP ngày 31/5/2002 của ông Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Lâm ký, có 280 vụ nổi cộm của năm 2001 mà Thủ tướng giao cho Thanh tra Chính phủ - trong đó có trường hợp của tôi. Còn công văn số 664/CP-VII ngày 18/7/2001 bị Thanh tra Chính phủ thủ tiêu mất. Từ đó đến nay không có ai đứng ra giải quyết, tôi phải lặn lội từ 4 đến 5 giờ sáng, ngày nào cũng tới cổng ngõ nhà Quách Lê Thanh, đến giờ làm việc lại về 200 phố Đội Cấn nơi làm việc tiếp dân của Tổng Thanh tra Quách Lê Thanh.

Từ tháng 1/2003 cho đến tháng 5/2003, cứ như vậy ông Thanh hàng ngày lừa tôi, rằng có chỉ đạo người tiếp, cứ liên tục lừa như vậy nên tôi hàng ngày đến để chờ mong được giải quyết. Cho đến tháng 2/2003 mới có một cán bộ tiếp dân, tôi phải chờ đến lượt, đột nhiên ông Thọ thường trực tiếp dân hàng ngày gọi người tiếp dân rồi nói: Chiều hôm qua họp có cả ông Thanh và ông Đấu - trường hợp của bà Gấm là "không được tiếp". Tôi thấy hẫng hụt. Tôi vẫn tiếp tục bức xúc.

Cho đến ngày 2/5/2003 mới được ông Thanh chỉ đạo Nguyễn Kim Châu - Phó Vụ xét khiếu tố đã có chỉ đạo của Quách Lê Thanh, Lê Đình Đấu lại chỉ đạo tập đoàn Thanh tra Chính phủ tập trung bao che, cầm đầu bọn tham nhũng tỉnh Quảng Ninh nói riêng, 64 tỉnh thành cả nước nói chung.

Ông Thanh đã chỉ đạo Nguyễn Kim Châu tiếp tôi, không nhận hết hồ sơ, không cho giấy nhận. Ở Việt Nam ta không có giấy biên nhận thì có nghĩa là chưa tiếp nhận hồ sơ. Khi tên Châu tiếp tôi, cứ mở miệng là đe dọa, bà có lệnh truy nã. Tôi thẳng thắn trả lời tên Châu: Tôi không có tội, tôi đã có công văn của Thủ tướng giao, anh cứ làm, còn tôi có tội thì họ đã phát lệnh truy nã khắp mọi nơi, ai cũng có quyền bắt.

Khi hết giờ làm việc ra về, tên Châu nghĩ ra nhiều trò bỉ ổi, thật là bỉ ổi:

- Hướng dẫn tôi về Văn phòng số 1 Mai Xuân Thưởng để công an Hà Nội bắt tôi dễ dàng.

- Bảo tôi đứng chờ tại thanh tra, Châu vào phòng bảo vệ gọi điện để công an Hà Nội tóm gọn tôi.

- Ngày hôm sau Quách Lê Thanh đang tiếp tôi, Châu lại mang theo công an Hà Nội tên là Tùng + Minh vào bắt cóc tôi, do không có căn cứ pháp luật, 2 công an bỏ ra về.

3 hành động trên không đạt được mục đích. Tôi có báo Quách Lê Thanh nói là Châu mang người bắt tôi. Thanh trả lời không bắt được.

Tên Châu lại giở trò mưu ma kế quỷ, móc nối cùng Phạm Xuân Quắc - Cục trưởng CCSDT-TTXH lập lệnh truy cứu người đi kêu oan bắt tôi Nguyễn Thị Gấm tại công sở của Thanh tra Chính phủ số 220 Đội Cấn, ngay tại công đường của nhà nước CHXHCNVN, gồm 1 nữ 5 nam của công an phường Cống Vị và quận Tây Hồ thực hiện. Họ đã còng khóa khênh tôi lên xe máy đến phường Cống Vị, sau đó ấn tôi lên xe bịt kín đưa về quận Tây Hồ giam cầm 24h đồng hồ rồi giao người cho tỉnh Quảng Ninh. Có truyền đạt: Về thanh toán để hết khiếu kiện. "Có nghĩa là giết chết".

Thưa các quý Ông! Đây là thủ mưu giết dân để cộng đồng cùng nhau cướp đất, cướp nhà,cướp tài sản của tập thể gia đình chúng tôi, đã được tập đoàn cán bộ, đảng viên Đảng CSVN thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ cầm đầu bọn tham nhũng của tỉnh Quảng Ninh, cướp trắng tài sản đất nhà của mẹ con tôi năm2003 vì số tiền đền bù không đúng người sử dụng. Tôi đã yêu cầu tòa án thành phố Hạ Long gửi vào ngân hàng chờ giải quyết thủ tục hành chính cho tôi bằng một quyết định, nay thanh tra đã móc nối thành một guồng máy từ địa phương tới TW, để rồi thẩm phán Bùi Mai Anh tòa Dân sự TP. Hạ Long ra quyết định của người không có thẩm quyền số 13 ngày 22/5/2003, tập trung cướp trắng tài sản của tôi Nguyễn Thị Gấm. Còn phá nhà cướp đất tái định cư, chỉ đạo công an TP Hạ Long bảo vệ tôi giữ bắt bỏ tù tiếp, phá nhà, cướp đất tái định cư phân làm 8 thửa, hiện nay chưa định đoạt cho ai cả???

Tố cáo Mai Quốc Bình - tân Phó Tổng Thanh tra mới tiếp dân tháng 5/2005 có thông báo cho dân biết: Vào Văn phòng số 1 Mai Xuân Thưởng đăng ký để tân Phó Tổng Thanh tra tiếp và giải quyết. Tất cả bà con của 64 tỉnh thành kéo vào đăng ký, hy vọng được giải quyết.

Nào ngờ đâu, tân Phó Tổng Thanh tra lại giở trò lừa bịp, ngày hôm trước ông tiếp Nguyễn Đức Hiệp ở Đồng Tháp, buổi chiều ông tiếp một người miền Nam, sau giờ về ông chốn cổng trước cổng sau, do lực lượng dân 64 thành quá đông, chia làm 2 cổng. Ông Bình buộc phải ra cổng trước nhận đơn cho dân "không giải quyết", tiếp đó còn lừa nhà sư Thích nữ Đàm Thoa tỉnh Bắc Giang về tỉnh Bắc Giang để ông tiếp giải quyết dứt điểm.

Bà Thích nữ Đàm Thoa về tỉnh Bắc Giang, chẳng thấy ông Bình đâu. Rõ ràng ông về để kết hợp cùng cán bộ đảng viên của Đảng CSVN cấp tỉnh Bắc Giang để lập mưu kế: Việc cướp tài sản của bà Thích nữ Đàm Thoa "không giải quyết, ngày hôm sau vào giờ chiều, ông chỉ tiếp được có 1 người ở Cà Mau. Dân chờ đợi vô vọng: ngồi cạnh xe ông mong được trình đơn. Trời ơi! ông đã chui cổng sau ra từ bao giờ, đi xe ôm chạy về Lăng ông Hồ mà lái xe của ông cũng không biết. Khi bảo vệ báo, lái xe mới nổ máy chạy đuổi theo ông Bình về phía Lăng ông Hồ. Hỏi rằng ông có xứng đáng là cán bộ cấp cao của Chính phủ không ???

Còn ông Trần Văn Chuyền - tân Tổng Thanh tra, ngày 11/9/2006 trên truyền hình ông nói hay như vẹt rừng.

- Công dân Nguyễn Thị Gấm - 65 tuổi, ở tỉnh Quảng Ninh

- Ninh Thị Định - 54 tuổi, ở tỉnh Hải Phòng

- Nguyễn Thị Châu - 55 tuổi, ở tỉnh Bình Phước.

vì uất ức phải đi nhặt rác để kiếm sống, ngủ cửa nhà vệ sinh kéo dài hết ngày này đến tháng khác, không được giải quyết, cùng nhau kéo đến khu tập thể chính phủ Hoàng Cầu đội đơn kêu oan "ông không nhận" ba công dân đã cảm tử lao thẳng vào đầu xe của ông lăn ra kêu khóc. Ông Chuyền không hề động não. 3 lần lùi xe vào rồi chỉ đạo công an quận Ba Đình đến đàn áp dân để có lối ông trốn thoát.

Tôi tố cáo tập đoàn Văn phòng số 1 Mai Xuân Thưởng là nơi tiêu cực, bao che, đồng lõa việc cướp tài sản của công dân Nguyễn Thị Gấm - Quảng Ninh.

1.   Khi thanh tra để kéo dài, hành tôi hơn 4 năm không giải quyết. Tôi nộp đơn phòng Chính phủ, ghi tên gửi Thủ tướng Phan Văn Khải, Nguyễn Thành Long không nhận, nói là không thuộc thẩm quyền của chính phủ???

2.   Tôi gửi Ban kiểm tra Đảng, "Không được kiểm tra" 3 lần gửi đơn về nhà trả lời cho tôi là không đúng quy định của pháp luật, đã mất đạo lý của Đảng.

Tiếp theo Nguyễn Thị Thọ không đủ tư cách để kiểm tra, nhúng tay ký 4 phiếu hướng dẫn trái luật pháp.

1.   Phiếu hướng dẫn BCHTW Đảng CSVN, ban kiểm tra số 17/HĐKT-TW ngày 1/6/2005.

2.   Giấy báo tin số 46/KT-TW ngày 8/9/2005.

3.   Giấy báo tin số 50/QB-CTTW ngày 8/9/2005.

4.   Giấy báo tin số 10/PC-KTTW ngày 26/9/2006

Chuyển Thanh tra Chính phủ. Kết quả không có kiểm tra để chỉ đạo của Đảng cầm quyền Hà Nội.

Tố cáo Văn phòng Quốc hội: Vũ Thị Tú, Hoàng Đăng Tý. Đầu kỳ quốc hội năm 2005 nhận đơn của tôi không viết giấy biên nhận, nhằm mục đích huỷ hoại đơn thư của công dân. Khi tôi thắc mắc, Tý nói: Không có biên nhận, bà muốn kiện đi đâu thì kiện.

Trong khi cửa Văn phòng thông báo nhận đơn phải viết biên nhận cho dân.

- Tố cáo Văn phòng TW: Vũ Văn Việt. Tôi gửi đơn tố cáo tham nhũng cấp địa phương, Thanh tra Chính phủ hành dân 5 năm không giải quyết gửi Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Vũ Văn Việt gửi về tỉnh Quảng Ninh.

- Tố cáo Nguyễn Tuyên Minh. Tôi có đơn tố cáo gửi Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, lại ghi là khiếu nại chuyển xuống Thanh tra rồi quẳng đơn của tôi xuống phòng hướng dẫn viên. Công văn số 364/CV/TDTW ngày 2/8/2006 lộng hành thay ghế ông Mạnh, có mục đích bưng bít của một tập đoàn tiêu cực số 1 Mai Xuân Thưởng.

- Tố cáo Phan Văn Hải. Tôi có đơn tố cáo quan tham nhũng của Đảng CSVN cố ý cướp tài sản nhà, đất của tôi. Hải yêu cầu tôi viết đơn khiếu nại mới nhận, không nhận đơn tố cáo, tôi bức xúc, ông Hải gọi 2 bảo vệ kéo cổ tôi ra khỏi nơi tiếp dân. Như vậy ông Hải đã đủ tư cách 1 cán bộ tiếp dân của Chính phủ chưa??? Còn trà đạp lên luật pháp của Nhà nước CHXHCNVN ngày 19/7/2005.

- Tố cáo Hà Thị Hương - Phòng Thanh tra. Tôi nộp đơn không nhận, nhiều lần Hương nói: không có người giao.

Khi tôi bức xúc, bố các người giao là ông Khiêm, ông Khải, cò nai nữa v.v..

Lúc đó Hà Thị Hương mới nhận đơn tố cáo và hồ sơ của tôi lần cuối ngày 13/5/2005 tới nay đã hơn 1 năm vẫn buộc tôi phải chờ vô vọng không có một quy định của pháp luật.

Vậy tố cáo này đề nghị các nhà hảo tâm trong và ngoài nước có lương tri, trách nhiệm hãy lên tiếng cứu giúp công dân Nguyễn Thị Gấm để có nhân quyền, trả lại nhà cửa, đất đai, cấp tiền đền bù đúng người sử dụng.

Đây là hành vi và hành động của cơ quan lập pháp và số 1 Mai Xuân Thưởng, đã và đang làm thối nát, ung rỗng bộ máy công quyền của nước CHXHCNVN.

Tôi yêu cầu xin được khởi tố. Các thành phần có tên trong đơn.

Hà Nội, ngày….. tháng….. năm 2006

Người tố cáo

 

 

Nguyễn Thị Gấm

 

 

 

 

 

 

Kính gửi Bà Cao uỷ Nhân quyền Quốc tế!

Kính cáo toàn thể Đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước!

Kính cáo các Cựu chiến binh trong Nhân Nghĩa Tận Trung với Nước tận Hiếu với Dân!

Các em học sinh, sinh viên mầm non đất nước, hãy tỉnh táo!

Chúng tôi bị tập đoàn các cơ quan do Đảng CSVN  lãnh đạo, bất chấp pháp luật, trà đạp nhân quyền 8 năm không có một ai đứng ra giải quyết, mặc dù có lệnh của Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ.

Tôi là: Nguyễn Thị Gấm - 65 tuổi - Công nhân ngành than đã nghỉ hưu.

Trú tại: Tổ 7 khu 10A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tôi có để Tỵ là chồng đã ly hôn từ năm 1979 đứng tên làm nhà trên thửa đất số 34, tờ bản đồ số 9 là của tôi cho mẹ con tôi ở. Lý do tôi chưa chuyển được hộ khẩu sang phường Bãi Cháy.

Vì kẽ hở đó, chính quyền phường Bãi Cháy đã lợi dụng quyền chức, cố ý dựng ra các loại giấy tờ không hợp pháp để đứng đằng sau Tỵ cướp trắng đất nhà của tập thể gia đình chúng tôi: Gấm, Phượng và Long.

Thưa các quý Ông! Tôi có đầy đủ chứng lý khi họ có yêu cầu "không được giải quyết".

- Tố cáo công an thành phố Hạ Long nhẩy vào cuộc cướp đoạt tài sản của mẹ con tôi ngày 21/10/2000 tôi đã chứng minh được tài sản trên thửa đất 34 tờ bản đồ số 9 là của tôi.

Tỵ không chứng minh được tài sản: trước 2 cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm. Cuộc họp tại phường Bãi Cháy sau giờ cưỡng đoạt tài sản của tôi ngày 21/10/2000.

Thưa quý Ông! Nếu là Tỵ chiếm đoạt tài sản của tôi thì chính quyền đã giải quyết công minh, chính trực. Sự việc xẩy ra lại là chính quyền ăn chặn và cướp trắng tài sản của tập thể gia đình tôi là 99,5%. Nên sự kiện giải quyết đã vòng vo, ấn dân vào nhà tù do cơ quan pháp luật của Đảng CSVN thiếu trung thực.

- Tố cáo công an VKS tỉnh Quảng Ninh. Tôi Nguyễn Thị Gấm mất tài sản, mất nhà, mất đất, không được bảo vệ lại cố ý bảo vệ bọn cướp ngày nằm trong chính quyền của Đảng CSVN để tôi Nguyễn Thị Gấm phải mất tài sản, phải đi tù do ngành công an, đã lừa đảo dân trí thấp để điền án gán tội cho dân oan.

- Tố cáo Bộ trưởng Bộ Công an - Lê Minh Hương đã vi phạm tội dung túng cho công an làm sằng bậy quá nhiều đã bị cắt chức. Để công an Nguyễn Nhất Định - Phòng tiếp dân Thanh tra Bộ không nhận đơn tố cáo của dân. Chỉ đòi hỏi dân tôi nộp đơn khiếu nại mới nhận để bao che bọn tham nhũng cấp địa phương.

- Tố cáo Bộ trưởng Lê Hồng Anh. Năm 2003 ông tân Bộ trưởng mới nhận chức, không tiếp cận nhận đơn cho một dân oan nào cả??? lại dung túng cho Phạm Xuân Quắc - Cục trưởng CCSDT - TTXH thông đồng cùng Nguyễn Kim Châu - Phó vụ xét khiếu tố vụ 1 Thanh tra Chính phủ lập lệnh truy cứu công dân Nguyễn Thị Gấm, người không có tội bắt tại Thanh tra Chính phủ số 230 phố Đội Cấn giải về tỉnh Quảng Ninh bỏ tù án treo 6 tháng, quản thúc 1 năm oan sai do không chịu mất tài sản. Bắt ngày 15/5/2003.

- Tố cáo công an Hà Nội tên là Luân thuộc Bộ Công an, đã chỉ điểm cho công an ngừng quản lý khu vực khu 10A và 10B Bãi Cháy và một công an tỉnh Quảng Ninh bắt cóc tôi tại nhà trọ số 171 phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm do bắt trái luật, công an bỏ cả còng khóa chạy.

Tôi chạy thoát đi nhà trọ khác để hàng ngày đội đơn đến tận cổng ngõ nhà lãnh đạo cấp cao, bị công an Hà Nội vây khu vực cổng chợ Đồng Xuân "không bắt được tôi", công an quận Đống Đa đến đàn áp dân tại nhà. Hà Mạnh Trí - Viện trưởng VKSNDTC còn giằng bẻ gẫy nón của tôi để nhận mặt bắt cóc không thành. Lại đến vườn cây ông Lênin nơi tôi nghỉ trưa bắt không thành, rồi cả ở nhà Vũ Đức Khiển - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Vụ pháp luật "đều không đạt mục đích".

- Tố cáo Hà Mạnh Trí VTVKSND TC nhận đơn cho tôi không giải quyết. Ông Trần Thu - Viện Phó viện KSNDTC giao vụ việc của tôi cho Vụ III về từ năm 2001. Tới nay vẫn không trả lời, tôi đúng hay sai???

Vẫn để Viện KSND thành phố Hạ Long bỏ tù người không có tội, do tôi không chịu mất tài sản giữa lúc đền bù đường quốc lộ 18A giai đoạn 2 năm 1999.

- Tố cáo Nguyễn Đình Lộc - Bộ trưởng Bộ Tư pháp, có chỉ đạo người thừa hành của ông ra công văn hoả tốc chỉ đạo luật sư Nguyễn Văn Giác viết đơn để bỏ tù dân vô tội, nay Bộ trưởng Uông Chu Lưu vô cảm với dân, ông nói là Bộ Tư pháp "không có thẩm quyền". Tôi hỏi tại sao lại có thẩm quyền chỉ đạo bắt người vô tội. Xin được tố cáo này để vạch trần tội ác của cán bộ đảng viên của Đảng CSVN đã và đang trà đạp nhân quyền của nhân dân Việt Nam hàng mấy chục năm nay.

Cụ thể là Nguyễn Thị Gấm - tôi bị cán bộ nằm trong chính quyền của Đảng CSVN trục xuất ra khỏi nơi cư trú 8 năm, phải đi nhặt rác kiếm sống, ngủ cửa nhà vệ sinh, vườn hoa Lý Tử Trọng, luôn bị công an phường Thụy Khuê đàn áp.

Tôi xin kính báo để toàn thể các nhà hảo tâm có lương tri, trách nhiệm và đồng bào trong và ngoài nước cảnh báo và ủng hộ để chính quyền Đảng CSVN trả lại nhân quyền, tài sản nhà, đất cho tôi về làm ăn. Có nơi cư trú khi tuổi già, sức yếu nhà nước Việt Nam đã tha thải lao động.

Hà Nội, ngày 21. tháng 9 năm 2006

Người tố cáo

 

Nguyễn Thị Gấm

 

Kính gửi Bà Cao uỷ Nhân quyền Quốc tế!

Kính cáo toàn thể Đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước!

Kính cáo các Cựu chiến binh trong Nhân Nghĩa Tận Trung với Nước tận Hiếu với Dân!

Các em học sinh, sinh viên mầm non đất nước, hãy tỉnh táo!

Quyết định 2199/QĐ-UB của UBND thành phố Hạ Long trái luật pháp thuộc tỉnh Quảng Ninh đã đồng loã, bao che phá nhà, cướp đất của gia đình chúng tôi. Nguyễn Thị Gấm - Công nhân ngành than đã nghỉ hưu: giữa lúc đền bù đường quốc lộ 18A giai đoạn 2 năm 1999 đến năm 2006 bắt bỏ tù 2 lần.

Tôi Nguyễn Thị Gấm - 65 tuổi, công nhân ngành than nghỉ hưu

Trú tại: Tổ 7, khu 10A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tôi xin tố cáo hành vi phạm tội của chính quyền Đảng CSVN và hành trình tôi đi kêu kiện 8 năm, có mặt tại Số 1 Mai Xuân Thưởng 6 năm, không có một ai đứng ra giải quyết, mặc dù tôi có công văn của Thủ tướng Phan Văn Khải giao Thanh tra Chính phủ v.v..

Thưa các quý Ông!

Tập thể gia đình chúng tôi có 4 chủ hộ, 4 sổ hộ khẩu, 2 thửa đất đo địa chính năm 1997 do Bộ Tài nguyên & Môi trường của Đảng CSVN quản lý. Ông Phạm Văn Tỵ quản lý thửa 32 bên kia đường quốc lộ 18A giai đoạn 2.

Tôi Nguyễn Thị Gấm quản lý thửa 34 tờ bản đồ số 9 phía bên đồi núi, tại tổ 7 khu 10A, phường Bãi Cháy. Có 3 chủ hộ đang quản lý và sử dụng là Gấm, Phượng và Long.

Khi tôi làm nhà, tôi chưa chuyển được hộ khẩu sang phường Bãi Cháy, tôi có để Tỵ là chồng đã ly hôn từ năm 1979 đứng tên làm nhà cho mẹ con tôi ở.

Tôi xin tố trình vụ việc sau:

Tôi tố cáo Đào Văn Nhân, Lê Minh Chánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long đã lạm dụng chức quyền, lợi dụng việc tôi để Tỵ đứng tên làm nhà trên thửa đất số 34 tờ bản đồ số 9 của tôi.

Họ cố ý dùng quốc huy của nhà nước dàn dựng thành một hồ sơ sai lệch để ăn chặn tiền đền bù và cướp trắng đất nhà của tôi. Họ đều là thành viên của Đảng CSVN, được bảo vệ, bấp chấp cả luật pháp.

Khi nâng cấp mở đường quốc lộ 18A, tập thể gia đình chúng tôi không có ý kiến gì phản đối.

Khi đền bù họ đã manh tâm, lợi dụng việc tôi để Tỵ đứng tên làm nhà trên thửa đất số 34 tờ bản đồ số 9 là của tôi.

Họ đã định đoạt cho Tỵ hưởng hết tiền đền bù của lô nhà và 2 thửa đất, để đứng đằng sau Tỵ cướp trắng tiền đền bù, đất, nhà của tập thể gia đình chúng tôi cả đất cùng nhà, đó là độc tài, cán bộ Đảng CSVN.

Tôi xin giải trình phương án đền bù thửa 34, tờ bản đồ số 9 như sau: Chúng tôi có 3 chủ x 120m2, đất sử dụng = 360m2 x 2.400.000đ = 720.000.00đ

Phần hành lang do ăn chặn đã không cấp tiền đền bù: có cách nói kinh phí ít, lấy đến đâu đền bù đến đó.

480m2 x 600.000đ = 280.000.000đ

Nhà đổ, cây cối, hoa mầu khoảng 80.000.000đ

Nhà ông Tỵ thửa 32 do ăn chặn không cấp tiền đền bù, hiện nay Công ty Hai đang áp giá đền bù khoảng 300.000.000đ. Tổng số tiền của lô nhà và 2 thửa đất có 720.000.000đ + 280.000.000đ + 80.000.000đ + 300.000.000đ = 1.380.000.000đ mới định đoạt cho ông Tỵ 151.682.000đ.

Ông Tỵ đã tiêu cực phí cho cán bộ đảng viên Đảng CSVN hết 50.000.000đ còn 101.683.000đ.

Số tiền thực thu 1.388.000.000đ - 101.682.000đ = 1.286.318.000đ chính quyền của Đảng CSVN tỉnh Quảng Ninh cướp hết. Họ đã cố tình bắt mẹ con tôi Gấm, Cường, Phong bủ tù 2 lần, triệt khẩu. Đây là sách lược cao thượng của cán bộ, đảng viên ĐCSVN. Cướp trắng tài sản đất, nhà của tập thể gia đình chúng tôi Gấm, Phượng, Long.

Họ đã lộng hành cướp trắng tài sản của chúng tôi 99,5%, gia đình chúng tôi chỉ được hưởng có 5%.

Họ cố tình bắt mẹ con tôi bỏ tù Gấm, Cường, Phong. Riêng Nguyễn Thị Gấm bắt lần 2 tại số 220 phố Đội Cấn là Tổng Thanh tra Chính phủ, nơi công đường của nhà nước CHXHCNVN, bỏ tù để triệt khẩu.

Đây là việc làm cao thượng của cán bộ Đảng CSVN, cướp trắng tài sản đất nhà của tập thể gia đình chúng tôi.

Tôi tố cáo Hà Văn Hiền - Chủ tịch tỉnh; Nguyễn Quỳnh - Nội chính tỉnh Quảng Ninh có nhận đơn của tôi: "Không giải quyết", cố ý bao che tham nhũng, đồng loã cướp tài sản của tôi để hưởng trục lợi. Cố tình bắt mẹ con tôi bỏ tù và còn chỉ đạo lực lượng công an thành phố Hạ Long, có hàng trăm người đầy đủ vũ khí, vũ lực, xe cộ, máy ủi, máy xúc, máy múc, đọc thông báo cưỡng chế đất nhà ông Tỵ thửa 32, nhà ông Tỵ vẫn còn nguyên vẹn.

Thực tế lại cướp đoạt tài sản của mẹ con tôi ngày 21/10/2000 có 8 ban ngành, do Vũ Văn Hợp - Trưởng ban đền bù; Lê Minh - Chủ tịch phường Bãi Cháy cầm đầu thực hiện.

Tôi Nguyễn Thị Gấm lăn ra khóc, kêu Đảng và chính quyền, các ban ngành thừa nhận quyền lợi tập thể gia đình chúng tôi, giải quyết theo nghị định 22 ngày 24/7/1999 là còn thiếu, dừng thi công tổ chức cuộc họp tại phường Bãi Cháy sau giờ cướp đoạt tài sản. Họ cho tôi một lời khuyên về xin giấy tổ dân, khu phố làm gốc. Tôi đã xin đầy đủ nộp khi họ có yêu cầu "tôi nộp đủ phường không giải quyết".

Thưa các quý Ông! Tôi hy vọng được chính quyền giải quyết nghiêm minh theo Bộ Luật.

Nào ngờ đâu, bọn cướp ngày được Đảng CSVN nuôi dưỡng từ bao giờ: khi có điều kiện họ ăn xương, hút máu của dân không biết  tanh hôi.

Tiếp theo Hà Văn Hiền - Chủ tịch tỉnh; Nguyễn Văn Quynh - Trưởng ban nội chính tỉnh Quảng Ninh. Chỉ đạo công an Viện Kiểm sát quân đội đủ các phương tiện do Hợp + Minh cầm đầu thực hiện. Tàn phá cướp nhà đất của mẹ con tôi ngày 2/3/2001.

Đọc thông báo cưỡng chế đất nhà ông Tỵ thửa 32 nhà ông Tỵ vẫn còn nguyên vẹn.

Thực tế lại chăng giây vẽ vạch thửa 34 tờ 9 là của mẹ con tôi. Dùng lực lượng của chính quyền cướp trắng tài sản của mẹ con tôi để hưởng trục lợi. Đây là thủ mưu cao cấp cán bộ Đảng CSVN, chứ không phải là nhầm lẫn.

Bắt tôi Nguyễn Thị Gấm, Phạm Hùng Cường, Phạm Hồng Phong đưa sang thành phố giam cầm. Công an của Đảng CSVN ép chữ ký, điền cho tội "chống người thi hành công vụ chửi chính quyền".

Tôi yêu cầu 8 năm nay chưa có một cấp nào đứng ra giải quyết, cho đối thoại và đối chất camêra để chứng minh được rằng: Vụ việc vu khống của công an Đảng CSVN mới giải tỏa được phần lòng đường từ khu 10A đến khu 10B do ăn chặn, dân giữ không cho giải tỏa.

Phạm Hùng Cường - công an của Đảng CSVN không ép được chữ ký đã đình chỉ vụ án số 25 ngày 8/3/2001. Phạm Hồng Phong lừa được chữ ký, buộc cho "tội chống người thi hành công vụ, chửi chính quyền". Lê Duy Tấn - công an thành phố Hạ Long ra kết luận số 111 ngày 8/3/2001 Nguyễn Thị Thuỷ VKSND thành phố Hạ Long ra cáo trạng số 118 ngày 24/7/2001 tuyên xử người không có tội: "án treo 6 tháng, quản thúc 1 năm" không ra được bản án. Tôi Nguyễn Thị Gấm, ký giấy không nhận tội, bị ép giải lên trại giam của tỉnh.

Anh Tô Hải VKSND thành phố Hạ Long lợi dụng người già, dân trí thấp, không có kính, không đọc được, đã lừa tôi, ghi một đằng, đọc một nẻo, tôi thấy không có tội nên có ký và sau đó bị buộc vào tội chống người thi hành công vụ, chửi chính quyền. Nguyễn Thị Thuỷ ra cáo trạng khởi tố số 157/HS ngày 18/7/2001 khởi tố người không có tội, do tôi không chịu mất tài sản. Đồng loã cướp tài sản của tập thể gia đình chúng tôi để hưởng trục lợi.

Thưa các quý vị! Tôi có đầy đủ chứng cứ để chứng minh rằng thửa 34 tờ bản đồ số 9 là của tôi. Còn Phạm Văn Tỵ có nhà tại thửa 32.

3 cấp chính quyền nhố nhăng, lừa bịp, cướp trắng tài sản của 3 chủ hộ chúng tôi là cố ý vi phạm trong Bộ Luật hình sự năm 2000.

Điều 9: Tội cố ý phạm tội. Điều 21: Tội che dấu tội phạm; Điều 22: Tội vu khống cho dân oan; Điều 82 + 84: Tội khủng bố, gây bạo loạn cướp tài sản của tập thể gia đình chúng tôi và nhân dân khu 10A và 10B; Điều 123: Tội bắt tôi trái pháp luật để cướp tài sản; Điều 124: Tội xâm phạm chỗ ở của công dân để cướp tài sản; Điều 123: Tội xâm phạm quyền khiếu nại tố cáo của công dân. Điều 137: Tội bắt cóc tôi Nguyễn Thị Gấm hòng chiếm hữu tài sản; Điều 139: Tội lừa đảo chiếm hữu tài sản của tập thể gia đình tôi; Điều 134: Tội cố ý huỷ hoại tài sản để cướp đất tái định cư của tập thể chúng tôi năm 2003; Điều 181: Tội cố ý xông vào nhà tôi bắt 3 mẹ con tôi bỏ tù để cướp tài sản do lợi dụng quyền chức. Điểu 138: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đến người khác, cướp tài sản của gia đình chúng tôi; Điều 194: Tội không truy cứu  trách nhiệm hình sự người có tội; Điều 296: Tội ra quyết định trái luật để cướp tiền đền bù của gia đình tôi; Điều 195: Tội ra bản án trái pháp luật bỏ tù mẹ con tôi để cướp nhà đất; Điều 300 + 303 + 307: Tội bứt cung làm sai lệch hồ sơ, bắt giam giữ người trái pháp luật, cung cấp tài liệu trái luật, đồng loã cùng nhau cướp tài sản của tập thể gia đình tôi Nguyễn Thị Gấm.

Đồng thời vi phạm Luật Đất đai của gia đình chúng tôi năm 2003.

Nhà nước không thu hồi đòi lại đất đai đã giao cho người khác sử dụng, "thực hiện Luật Đất đai của Việt Nam".

Điều 6: Nghiêm cấm lấn chiếm đất đai.

           Chuyển quyền sử dụng trái phép.

           Huỷ hoại đất thưả 34 tờ bản đồ số 9 của tôi.

Điều 27: Trường hợp thật cần thiết thu hồi đất của người sử dụng đất người đang sử dụng, phải bồi thường cho người đang sử dụng "phải được đền bù".

Điều 30: Không được sử dụng đất những điều dưới đây:

- Đất sử dụng không có giấy tờ hợp pháp.

- Đất giao cho các tổ chức phải có quy định của pháp luật.

- Đất có tranh chấp không được cấp giấy chuyển nhượng, không được cấp sổ đỏ, không được cấp giấy phép xây dựng.

Thưa các quý Ông, quý Bà! Tôi lại tiếp tục đội đơn kêu oan đến tận cổng ngõ nhà lãnh đạo cấp cao TW để chờ mong được cứu xét, cứ mỗi ngày bình quân là 1 lá đơn. 8 năm có 6860 lá đơn.

Tôi kêu Quốc hội, Quốc hội  làm ngơ.

Kêu Đảng, Đảng phớt lờ;

Kêu Chính phủ bị ngăn chặn;

Kêu ngành lập pháp bị triệt khẩu.

Tôi đã chứng kiến 67 dân oan của 64 tỉnh thành đổ về Văn phòng Số 1 Mai Xuân Thưởng hàng mấy chục năm nay chưa được giải quyết: Cụ thể là bà Phạm Thị Thu - Tổ 31 làng Ngọc Hà, có thời gian theo kiện 38 năm "không được giải quyết".

Tôi chứng kiến 400 hộ gia đình tỉnh Quảng Ninh mất đất, mất nhà, mất nhân quyền: Kêu kiện mấy chục năm nay chỉ mới giải quyết được chị Tình ở cây số 11 Quảng Yên, đường 18A, Giai đoạn 1.

Chị Vinh người phường Giếng Đáy, đường Tiểu Mạch, khu Chung cư. Như vậy, chỉ có 2 người được giải quyết mà chính quyền công bố trên công luận là 95% để lừa bịp quốc tế.

Nay tôi tố cáo, kính đề nghị và yêu cầu: các nhà trí thức, có lương tri, trách nhiệm, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để tâm cứu xét tôi Nguyễn Thị Gấm bị chính quyền của Đảng CSVN trà đạp lên luật pháp, nhân quyền của gia đình chúng tôi suốt 8 năm qua.

Buộc tỉnh Quảng Ninh phải trả lại đất, nhà cho chúng tôi ở như cũ. Cấp tiền đền bù đúng người sử dụng, được sinh hoạt tại địa phương, được đi bỏ phiếu hội đồng nhân dân các cấp.

Tái bút: Các quý vị chuyển giúp đơn thư của tôi tới tận tay Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước - Nguyễn Minh Triết; Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch UBMTTQ Phạm Thế Duyệt; Bộ trưởng Công an - Lê Hồng Anh.

Hà Nội, ngày 21 tháng 9  năm 2006

Người tố cáo da ky

Nguyễn Thị Gấm dang tam tru tai nha ve sinh cong cong vuon hoa Ly Tu Trong canh Ho Tay va vuon hoa Mai Xuan Thuong – phuong Thuy Khue – Quan Ba Dinh – Ha Noi