ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP của toàn dân oan Việt Nam tỉnh Hải Phòng 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------***------

 

ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP

GỬI CÁC CẤP TRUNG ƯƠNG

(V/v: Các quan tham thoái hóa biến chất đứng đầu Tp. Hải Phòng, đã mượn thế ỉ quyền nhiều năm nay, tham ô, mắc ngoặc, ăn cướp mọi tài sản của dân chúng tôi, mà đích danh là Nguyễn Văn Thuận -Bí thư Thành Uỷ, Trịnh Quang Sử - Chủ tịch TP, Nguyễn Văn Thành - Phó chủ tịch TP, thế mà nay Nguyễn Văn Thuận lại được các ông TW cất nhắc lên chức Ủy viên TW Đảng thì bao giờ người dân chúng tôi mới có công lý và nhân quyền)

 

Kính gửi: Các quý vị có lương tâm và trách nhiệm

   ở các bộ máy công quyền TW

 

Chúng tôi là những người dân của TP. Hải Phòng được tham dự phiên tòa xét xử ngày 28/8/2006 tại TAND TP. Hải Phòng đã xét xử một vụ án về các quan chức cao cấp, đứng đầu của thị xã Đồ Sơn, dưới sự bao che của 3 tên: Nguyễn Văn Thuận, Nguyễn Văn Thành, Trịnh Quang Sử. Dưới quyền chúng còn hạ lệnh cho các thuộc hạ, tay chân để kết hợp cùng nhau đứng trên luật pháp, tham ô, tham nhũng, ăn cướp tài sản của nhà nước, của nhân dân để phân chia cho 33 hộ không được tiêu chuẩn cấp đất tái định cư. Tất cả những kẻ có tên dưới đây đều là bù nhìn, con rối dưới quyền của 3 tên Thuận - Sử - Thành mà toàn chúng tôi xin được đích danh tố cáo sau đây:

1. Chu Minh Tuấn - GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường.

2. Vũ Đức Vận - Bí thư Thị uỷ Đồ Sơn.

3. Hoàng Anh Hùng - Chủ tịch UBND thị xã.

4. Lưu Kim Thái - Trưởng phòng Quản lý đô thị.

5. Phó Chủ tịch quận Lê Chân, trình độ văn hóa hết cấp I mà nay lại bảo vệ luận án cao học tại Đại học Hàng Hải.

6. Đinh Công Toản, trình độ văn hóa hết cấp I mà nay lại làm Chủ tịch UBND huyện Hải An, Hải Phòng.

Thưa các quý vị! Với những kẻ mới thoát nạn mù chữ mà lại được nắm giữ những chức vụ quan trọng từ huyện lên đến tỉnh, thì làm sao có đủ trình độ để xem xét những nỗi oan ức, bất công của dân và làm sao hiểu được những mưu mô ma quỷ của những kẻ trên quyền, nên bọn chúng chỉ hành động theo kiểu chỉ đâu đánh đấy, "bảo cướp là cướp? bảo tha là tha? bảo cho là cho?".

Chính vì những kẻ vô học, mất đức nắm toàn quyền từ đầu não thành phố đến huyện, phường đã bao năm nay chỉ luôn nghĩ ra kế tham ô, tham nhũng của nhà nước, ăn cướp mọi tài sản của dân, nên giờ đây TP. Hải Phòng hoa phượng đỏ mới nổi lên vụ án mà được trong, ngoài nước biết tới, đặc biệt là:

Vụ tham nhũng đất đai ở Đồ Sơn là một trong mười vụ tham nhũng lớn nhất từ trước tới nay, được dư luận trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm, như báo Hà Nội mới, thứ năm, ngày 7/9/2006 do nhóm PV. nội chính đăng tải, với tít đề: Vụ tiêu cực đất đai ở thị xã Đồ Sơn, TP.Hải Phòng: "Đứt cung đàn lạc điệu", đã được phanh phui trước công luận trong nước và còn rất nhiều vụ các vụ việc lớn, nhỏ mà chúng tôi không kể hết.

Nay chúng tôi yêu cầu các quý vị lãnh đạo cao cấp cùng các cơ quan có thẩm quyền ở cấp TW hãy điều tra, xem xét, truy tố, xét xử theo đúng luật hình sự những quan tham, thoái hóa biến chất mà chúng tôi nêu trên. Cần phải có những hình phạt đích đáng để những người dân Hải Phòng nói riêng và nhân dân cả nước nói chung, không phải bất bình tố cáo như công luận vừa qua, mà nay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phải vào cuộc yêu cầu các cơ quan chức năng TW phải điều tra, xét xử lại vụ tham nhũng đất tại Đồ Sơn.

Chúng tôi yêu cầu cấp TW không thể để những kẻ như: Nguyễn Văn Thuận - Bí thư Thành uỷ TP. Hải Phòng, Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND thành phố - là những kẻ đã bao che, tiếp tay,chỉ đạo cho bọn tham nhũng tay chân cấp dưới, để làm nhiều những việc đồi bại, tham ô, ăn cắp của nhà nước, ăn cướp của dân bao năm nay mà nay mới được công luận phanh phui, đưa ra trước vành móng ngựa.

Thưa các quý vị cao cấp ở TW. Với những kẻ vô học, thất đức mà lại được nắm toàn quyền của TP. Hải Phòng thì những người dân oan như chúng tôi bao giờ mới tìm được công lý, quyền lợi của mỗi công dân.

Rất mong các quý vị hãy quan tâm đặc biệt đến những điều mà toàn dân Hải Phòng chúng tôi tố cáo ngắn gọn, xúc tích. Mong các quý vị hiểu thấu lòng dân, những điều cần làm ngay.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Hải Phòng, ngày 4 tháng 9 năm 2006

Toàn dân Hải Phòng

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------***------

 

ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP CỦA DÂN OAN                 

VIỆT NAM GỬI CÁC QUÝ VỊ CAO CẤP TW

 

Kính gửi: Các quý vị có lương tâm và trách nhiệm

   ở các bộ máy công quyền của các cấp TW

 

Chúng tôi tập thể dân oan của 64 tỉnh thành, bao năm nay đều đổ về Thủ đô Hà Nội để kêu oan, đều cùng chung một thảm họa, một nguyên nhân là bị quan tham cướp ngày ở các địa phương cướp hết mọi quyền lợi, tài sản, nhà cửa, đất đai, danh dự v.v.. Thế mà cho tới giờ đây đã bao chục năm qua chúng tôi vẫn hàng ngày phải sống cuộc đời cùng quẫn, khốn khổ, không lối thoát, làm thuê, làm mướn, nhặt rác, nhặt phế liệu, ăn xin để kiếm sống qua ngày đoạn tháng nhưng dân chúng tôi vẫn kiên trì, nhẫn nại vẫn còn một chút niềm tin vào ánh sáng công lý của Đảng, Nhà nước và Quốc hội, nên bao năm qua dân oan chúng tôi đã gửi tới hàng tạ, hàng tấn đơn tới các cấp TW có thẩm quyền giải quyết, nhưng hy vọng của muôn dân đều bị đắm chìm trong câm lặng, có chăng một số người có công văn quyết định chỉ đạo đều cùng chung một nội dung là lừa dân, bịp dân. Nội dung mọi vụ việc của dân thì sai trầm trọng, chỉ bảo vệ cho những kẻ quyền cao, chức trọng, ô dù, vây cánh và những kẻ lắm tiền nhiều bạc.

Chúng tôi thật là thất vọng, vì biết bao ngàn vụ án cá nhân của cả nước đều được gửi đến đích danh các vị cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các cơ quan hữu trách đều bị ém nghẹn, quẳng vào đơn thư tồn đọng, không được chỉ đạo, giải quyết ngay. Tới nay những người dân oan của mọi miền đất nước chúng tôi đã nghĩ ra một kế cá nhân hóa thành tập thể, cùng nhau góp tiền, chỉ cần mỗi người một lá đơn trình bày rõ vụ việc oan sai của chính mình, tập chung một phong bì gửi thư bảo đảm đến tận đích danh ông Tổng Bí thư, ông Chủ tịch nước cùng tất cả 28 vị đứng đầu các ngành của nhà nước Việt Nam. Đơn thư của chúng tôi đã gửi bảo đảm tới 3 lần mà nay không được sự hồi âm của các quý vị, có lẽ các quý vị từ Đảng tới chính quyền lại vứt bỏ đơn thư của dân như bao chục năm nay và cũng cho ém nghẹn đắm chìm như vụ Tổng Cục II T4.

Chúng tôi xin tố cáo về mọi việc làm tác trách vô trách nhiệm, coi thường dân của tất cả các quý vị trong bộ máy công quyền của nhà nước Việt Nam, mà các quý vị hàng ngày thường nói trên công luận thông tin, báo, đài, vô tuyến và nhất là các kỳ quốc hội mỗi năm 2 lần họp là mọi việc làm phải "lấy dân làm gốc". Chúng tôi xin hỏi tại sao bao năm nay các vị lại coi thường dân, không thèm trả lời dân, thì lấy dân làm gốc ở chỗ nào, và cứ cách làm việc không thèm xem đơn thư của dân thì bao giờ các vị mới phát hiện được những âm mưu, thủ đoạn của các quan tham cướp ngày, từ địa phương tới TW, mà những vụ án tham ô, tham nhũng tày đình mà đã để công luận trong nước và quốc tế biết đến như vụ Tổng cục II T4, vụ Năm Cam, vụ Lã Thị Kim Oanh, vụ PMU18.Và còn biết bao những vụ tham ô, tham nhũng lớn nhỏ đang bị công luận phanh phui. Trong khi mọi quyền lợi sơ đẳng nhất của dân thì lại bị các quý vị vứt bỏ, lừa bịp, trốn tránh, vô trách nhiệm thì những mảnh đời dân oan Việt Nam bao giờ mới có được công lý, nhân quyền. Nếu không có dân tố cáo, phát hiện thì hỏi rằng các quý vị có biết được những vụ việc bê bối, tham nhũng trầm trọng từ địa phương tới TW như bao chục năm nay không???

Chúng tôi xin phôtô gửi toàn bộ những hóa đơn bảo đảm tới các quý vị trong đợt này. Xin được yêu cầu sau:

Tất cả những người đã được gửi đơn thư bảo đảm những lần trước cũng như lần này, yêu cầu các quý ông phải chỉ đạo cho các cơ quan và những người có trách nhiệm, trả lời đơn thư từng người một rõ ràng, mạch lạc, đúng nội dung, chứ không được trả lời theo kiểu 20 người dân thì chỉ trả lời 1 người. Mong các ông có trách nhiệm xem xét, chấp nhận yêu cầu chính đáng của người dân oan chúng tôi. Nếu lần thứ 3 này các ông vẫn không trả lời dân, thì chúng tôi sẽ quét toàn bộ những biên lai gửi đảm bảo cho các ông và làm đơn tố cáo gửi công luận quốc tế tố cáo về mọi việc làm Đảng tới chính quyền, luôn cướp hết mọi quyền lợi, nhân quyền của dân.

Chúng tôi rất mong tất cả các quý vị có lương tâm và trách nhiệm của các cơ quan đứng đầu ngành bộ máy công quyền nhà nước Việt Nam. Hãy quan tâm, xem xét ngay để cứu dân, cứu nước và các quý vị hãy coi mọi quyền lợi của dân cũng như quyền lợi của các quý vị. Mong nhận được sự hồi âm, chỉ đạo sớm.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn./.

Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2006

      Chữ ký của toàn dân oan Việt Nam

 

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------***------

ĐƠN YÊU CẦU KHẨN CẤP GỬI CẤP TW

"Yêu cầu xét xử tại Giám đốc thẩm tối cao không đồng ý đưa về tòa sơ thẩm địa phương, xử lại vụ tranh chấp đất, huỷ sổ đỏ của gia đình tôi. Mẹ là Đỗ Thị Thìn - 90 tuổi, con là Thân Thị Giang - 56 tuổi tại thôn Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, Việt Yên, Bắc Giang"

Kính gửiCác quý vị cao cấp, cùng các cơ quan

có trách nhiệm ở cấp TW

 

Tên tôi là: Thân Thị Giang - 56 tuổi. Là bị đơn trong vụ tranh chấp đất.

Trú tại: thôn Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Là người chủ quyền hợp pháp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình, và cũng là bị đơn trong vụ tranh chấp đất tại bản án sơ thẩm huyện Việt Yên xét xử bản án số: 1.HD.SST, ngày 16/9/2001 và phúc thẩm tỉnh Bắc Giang, bản án số: 106/DSPT, ngày 16/12/2003. Khi lên đến Giám đốc thẩm thì đã điều tra xác minh rõ ràng, tôi đã được quyền sử dụng hợp pháp trên diện tích đất như sổ đỏ đã cấp.

Nguyên đơn là Hoàng Thị Hiếng ở huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Sau khi nhận được quyết định của GĐT, tôi rất mừng và phấn khởi vì quyết định của GĐT đã mang lại chút niềm tin và công lý cho gia đình tôi. Nhưng trong quyết định GĐT còn nhiều điều chưa cụ thể, mà đúng luật pháp thì TANDTC phải ra văn bản chỉ đạo ngay về địa phương, mẹ con tôi được quyền sử dụng hợp pháp diện tích đất như sổ đỏ đã cấp. Nhưng không hiểu tại sao vụ kiện của tôi theo trình tự đúng từ dưới lên trên mà nay TATC đã quá rõ về việc làm vi phạm luật pháp và hiến pháp của tòa sơ thẩm và phúc thẩm tỉnh Bắc Giang. Nhưng TATC lại vẫn cố tình đẩy tôi về tại địa phương để xét xử lại từ đầu, mà đã 3 năm qua tôi đã phải bỏ cả mẹ già ở nhà. Một mình lên TW đi nhặt rác để kiếm sống, đưa đơn kêu oan. Thế mà nay tòa lại đẩy tôi về địa phương, nơi đã cướp đi mọi công lý, nhân quyền và đẩy mẹ con tôi ra khỏi nhà 3 năm nay. Giờ đây tôi không nhất trí về địa phương để xét xử lại vụ án này nữa.

Nay tôi yêu cầu tất cả các quý vị cao cấp ở TW cùng các cơ quan hữu trách chấp nhận đề nghị của mẹ con tôi, xét xử vụ án tranh chấp đất tại cấp TA tối cao, để mẹ con tôi sớm được đoàn tụ. Tôi có điều kiện phụng dưỡng mẹ già.

Tất mong các Quý vị sớm quan tâm giải quyết cho mẹ con tôi.

Xin chân thành cám ơn./.

Text Box: Nơi gửi:
- 14 ông trong Bộ Chính trị.
- 12 ông trong Ban cải cách tư pháp.
- Tất cả các Quý vị đứng đầu ngành của lập pháp Việt Nam.
- Tất cả các thông tin trong nước và Đại hội Quốc hội cả nước

 

Hà Nội, ngày 15 tháng 8 năm 2006

 

Người làm đơn

 

 

Thân Thị Giang