Không còn gì nghi ngờ nữa! Ông Thủ Tướng công an đang chứng tỏ kinh nghiệm nghề nghiệp đối với phong trào dân chủ VN “Trấn áp nhà dân chủ Nguyễn Khắc Toàn”    

Hôm nay ngày 14/8/2006 nhà báo, nhà tranh đấu dân chủ Nguyễn Khắc Toàn đã bị 3 cảnh sát là nhân viên của Sở Công An Hà Nội do trung tá Bạch Hưng Tấn đến tận nhà áp giải đến phòng điều tra xét hỏi để thẩm vấn bắt đầu từ 9 giờ 30 phút. Nội dung buổi thẩm vấn hôm nay là công an Hà Nội bắt buộc ông Nguyễn Khắc Toàn phải tự tay phá bỏ tờ giấy niêm phong vào các máy tính mà họ đã tịch thu tại nhà ông Toàn trong cuộc khám xét nhà phi pháp hôm qua ngày 13/8/2006. Trước việc cưỡng ép như vậy, ông Toàn kiến quyết không tự tay xé bỏ cái gọi là niêm phong phi pháp nói trên. Nên họ đành nhờ một người tổ trưởng dân phố số 11 nơi có gia đình ông Toàn đang cư trú trên, tên người đàn ông đó là Nguyễn Khắc Hùng hiện là đảng viên ĐCSVN và Thiếu tá Trần Văn Trung cảnh sát khu vực phụ trách khu phố 5. Hai người đàn ông làm chứng này do công an Hà Nội dàn dựng lên quá kệch cởm đã tự ý cùng hơn 10 cảnh sát khác của sở công an và công an Hoàn Kiếm đã tham gia vào việc xé bỏ niêm phong rồi khám 2 máy computer. Nhóm hơn 10 cảnh sát của Sở công an Hà Nội đã tiến hành in ra từ máy laptop của cụ Hoàng Minh Chính hơn 400 trang tài liệu mà chủ yếu là các bài viết về tự do dân chủ và nhân quyền đã có rộng khắp trên mạng internet. Đến buổi chiều nhóm cảnh sát nói rên do các trung tá Nguyễn Văn Ngo và Bạch Hùng Tấn... tiếp tục in các bài viết của nhà báo Nguyễn Khắc Toàn và rất nhiều tài liệu về dân chủ tự do, về cải cách chính trị và phê phán ĐCSVN lấy từ trên Mạng xuống. Nhưng do quá nhiều nên họ tạm dừng công việc vào hồi 18 giờ 45 phút để ngày mai 15/8/2006 tiếp tục. Buổi trưa họ làm việc không nghỉ và bắt buộc ông Toàn phải ngồi tại đó để xem họ thao tác. Toàn bộ công việc họ phá bỏ giấy niêm phong không được đống dấu của cơ quan công an Hà Nội để khám computer đều được chính họ ghi hình để làm bằng chứng. Ông Toàn kiên quyết không ký tên vào các biên bản do họ tự ý lập ra và các các cảnh sát cũng như ông trưởng dân phố Nguyễn Khắc Hưng ký tên. Ông Tòan nói rằng việc làm của công an Việt Nam ngay từ lúc đầu qua việc khám nhà phi pháp đã là vi phạm luật pháp trắng trợn và lừa dối dư luận nên không thể đặt bút xác nhận những việc trái phép của công an VN, trưa nay ông tiếp tục tuyệt thực để phản kháng, và đây là ngày thứ 3 liên tiếp ông bị công an VN khủng bố đàn áp quá lộ liễu nhằm đe dọa tinh thần và hủy hoại sức khỏe của ông.

Hồi 22 giờ đêm qua Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn đã trả lời phỏng vấn đài RFA với phòng viên Việt Hùng tố cáo toàn bộ vụ khám nhà phi pháp của công an VN, cũng như ông tố cáo việc công an tiếp tục sách nhiễu và đàn áp cá nhân ông. Đài RFA cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình xung quanh việc nhà cầm quyền CSVN đang mở chiến dịch khủng bố quy mô lớn nhắm vào phong trào đấu tranh dân chủ quốc nội mà các nhân nhà báo Nguyễn Khắc Toàn là một tiêu biểu, điển hình.

Đến gần 20 giờ 10 phút họ đã tạm tha ông Tòan trở về nhà sau 12 giờ bị hành hạ, hăm dọa. Trung tá Bạch Hùng Tấn đã thẳng thừng tuyên bố nếu ngày mai 15/8/2006 ông Toàn không hợp tác với họ mà cụ thể là ký tên vào các văn bản do họ lập ra thì Công an Hà Nội sẽ có biện pháp mạnh tay hơn. Thậm chí có thể bắt giam bỏ tù ông Toàn trở lại mà không ngại gì dư luận trong nước và quốc tế.

Trong cuộc trả lời RFA ông Toàn cực lực tố cáo hành vi đàn áp tự do dân chủ của công an Việt Nam và mạnh mẽ kêu gọi dư luận khắp nơi nhanh chóng, kịp thời lên tiếng để ngăn chặn sự leo thang nguy hiểm đầy tội lỗi của nhà nước CSVN hiện nay.

Sáng nay các công an Hà Nội sẽ tiếp tục đến tận nhà ông Toàn để áp giải ông đến Sở công an Hà Nội ở số 87 phố Trần Hưng Đạo để thẩm vấn và việc sách nhiễu, đàn áp đối với cá nhân ông. Và chiến dịch trấn áp khủng bố với riêng ông Toàn sẽ còn chắc chắn kéo dài trong nhiều tháng tới đây.

Nhà văn Hoàng Tiến cũng bị khám nhà trái phép bị tịch thu tài liệu máy tính, mobi và bị triệu tập đến trụ sở Tổng cục an ninh số 7 Nguyễn Đình Chiểu để làm việc liên tục nhiều ngày qua.

Chị Dương Thị Xuân thì bị công an ra lệnh mồm cản không được ra khỏi Thành phố Hà Nội mà không có văn bản viết nào kể cả lệnh viết tay???!!!. Trước đêm bắt giữ các nhà dân chủ họ đã bố trí gần 15 cảnh sát vây hãm quanh nhà chị Xuân suốt đêm 11/8/2006 vì lo sợ tờ báo Tự Do Dân Chủ sẽ ra mắt đúng vào ngày 15 tháng 8 như đã được ghi trên mẫu báo mà Bạch Ngọc Dương thiết kết.

Kỹ sư Bạch Ngọc Dương tạm tha về nhà nhưng công an ép chủ nhà đuổi Dương ra khỏi mà không cho thuê nhà nhữa và hai ngày qua họ đã cử 2-3 công an canh gác bao vây quanh nhà Bạch Ngọc Dương.

Ngoài ra cũng bắt đầu từ đêm 13 tháng 8/2006 mọi đường dây điện thọai của văn phòng Thiện Ân do luật sư Nguyễn Văn Đài đứng đầu cũng như tại nhà riêng đã bị công an Hà Nội, công an VN cắt đứt nhằm bịt mồm văn phòng chuyên trách bảo vệ Nhân quyền và Tự do tôn giáo cho mọi công dân VN ngay trong quốc nội. Luật sư Nguyễn Văn Đài đã tố cáo toàn bộ tội ác của nhà nước CSVN với RFA và hãng thông tấn Đức DPA tại Hà Nội vào ngày hôm qua 13/8/2006.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới dư luận rộng rãi tình hình trong những ngày tới đây.

Tường  trình từ Hà Nội ngày 15 tháng 8 năm 2006/

Nhóm phóng viên PTDCVN tại thủ đô Hà Nội - VNCS