Không còn gì nghi ngờ nữa! Ông Thủ Tướng công an đang chứng tỏ kinh nghiệm nghề nghiệp đối với phong trào dân chủ VN

“Đàn áp phong trào dân chủ không giới hạn quy mô”     

Công an đàn áp một số nhà Dân chủ tại Hà Nội

Chiều nay hồi 15 giờ Hà nội gần 20 công an Việt Nam đã xông và nhà ông Nguyễn Khắc Toàn để tiến hành khám xét rất thô bạo. Họ đã lục lọi mọi nơi mọi chỗ để tìm các tài liệu về tự do dân chủ và tờ báo Tiếng Nói Tự Do Dân Chủ mà nhóm các nhà tranh đấu tại Thủ đô dự định ra mắt vào ngày 15/8/2006. Sau hơn 3 giờ khám xét họ đã tịch thu của nhà báo Nguyền Khác Toàn rất nhiều tài liệu khoãng 50 kg nhét đầy 2 bao tải và các thùng giấy. Họ tịch thu của ông bộ máy vi tính mà ông vẫn xử dụng để làm việc. Ngoài ra họ còn thu giữ 1 laptop của cụ Hoàng Minh  Chính do cụ nhờ Bạch Ngọc Dương sửa chửa dùm mà chưa kịp trả lại cho cụ Chính. Họ tịch thu thêm 2 mobil cá nhân mà ông Toàn vẫn sử dụng hàng ngày nhằm cắt đứt mọi liên lạc của ông với bạn bè và các cơ quan truyền thông Quốc Tế và Hải Ngoại . Để từ đó dễ bề bịt miệng đàn áp những tiếng nói bất đồng đòi tự do trong nước như nhà báo Nguyễn Khắc Toàn.

Đối Thoại :

Đại Hội 10 cuả đảng CSVN đã quyết nghị :

Đảng viên đảng CSVN được quyền xé bỏ chủ nghĩa chủ nghĩa Mác-Lê để “kinh doanh không giới hạn quy mô” . Quyết định này đưa đến 2 hậu quả :

(1)   Tham nhũng không giới hạn quy mô

Trước đại hội 10, đảng viên không có quyền kinh doanh, tình trạng tham nhũng VN đã trở thành biểu tượng cuả thế giới. Một ngày nào đó chữ “PMU 18” sẽ có trong tự điển cuả thế giới. Với quyết định “kinh doanh không giới hạn quy mô”  có nghĩa là đảng viên đảng CSVN được quyền “tham nhũng không giới hạn quy mô”

(2)   Đàn áp không giới hạn quy mô :

Vì ý thức được nguy cơ cuả đất nước do tình trạng độc quyền lãnh đạo, quốc nạn tham nhũng trở thành “tham nhũng không giới hạn quy mô” nên những người VN yêu nước “mở rộng cuộc đấu tranh không giới hạn quy mô” để giải trừ tình trạng độc quyền cuả đảng CSVN. Hậu quả tất yếu, để bảo vệ quyền lợi “kinh doanh không giới hạn quy mô” và “tham nhũng không giới hạn quy mô”, đảng CSVN phải “đàn áp không giới hạn quy mô” phong tràođòi dân chủ VN. Đó là điều mà Ông Nguyễn Tấn Dũng, người đầy tớ trung thành cuả bộ chính trị đảng CSVN, cuả đảng CSVN và cuả ai đó “Bắc phương”,  đang thực hiện

Tất cả việc khám xét đã diễn ra  đối với tư gia ông Toàn không hề có lệnh của cơ quan công an cũng như Viện Kiểm Sát phê chuẩn. Đây là những việc làm hoàn toàn phi pháp và trắng trợn của công an Việt Nam. Đến 18 giờ kết thúc việc khám xét họ đã yêu cầu ông Toàn ký vào biên bản thu giữ tài sản và tài liệu. Nhưng nhà báo Nguyễn Khắc Toàn kiên quyết không ký. Với lý do là nôi dung biên bản do các Trung tá Nguyễn Văn Ngọ , Bạch Hưng Tân... đã ghi không đúng sự thật, không trung thực gian dối xuyên tạc sự thật nói là ông Toàn đã tự nguyện tự giác nộp những tài liệu tài sản này cho cơ quan công an  !!!???. Sau đó họ bắt giữ ông Toàn phải ra xe ô tô để chở về sở Công an Hà Nội tại số 87 phố Trần Hưng Đạo gần Cung văn hóa Việt Xô và cũng gần nhà riêng tướng Trần Độ. Tại đây ông Toàn kiên quyết đấu tranh đòi phải được ghi y kiến phải đối việc công an Việt Nam trắng trợn đàn áp Nhân quyền đối với công dân nước mình.  Mặt khác ông Toàn đòi phải được nhận lại 1 biên bản phocopy về vụ khám nhà trái phép của công an Việt Nam.  Đến gần 20 giờ 30 sau khi họp ban xin ý kiến chỉ đạo của bộ công an và Tổng cục an ninh, họ đã mang 2 biên bản thu giữ, khám xét ra để ông Toàn ký, nhưng ông vẫn kiên quyết từ chối và chỉ ký tên khi đáp ứng được 2 điều kiện:

1-Phải được ghi ý kiến phản đối nhà cầm quyền CSVN khám xét nhà trái phép vào trực tiếp nội dung biên bản.

2-Phải được nhận lại 1 bản sao photocopy biên bản và có đóng dấu của cơ quan Công an Hà nội để làm bằng chứng tố cáo Đảng CSVN tiếp tục vi phạm, đàn áp quyền con người tại ngay trong nước.

Trước 2 điều kiện do Sở công an Hà nội đã không dám đáp ứng và tạm thời thả nhà báo Nguyễn Khắc Toàn về nhà lúc 20 giờ 45 phút tối ngày 13/8/2006. Các sĩ quan công an của phòng điều tra xét hỏi và bảo vệ chính trị Sở công an Hà nội nói ngày mai và trong vài ba ngày tới sẽ tiếp tục câu lưu thẩm vân ông Toàn về các bài viết kêu gọi dân chủ hóa Đất nước mà ông đã viết ra từ ngày ra tù cách đây gần 7 tháng.

Trưa nay cùng ngày ông Nguyễn Khắc Toàn đã trả lời phỏng vấn đài phát thanh Tiếng Nước Tôi và Đài Á Châu  Tự Do (RFA) chỉ cách cuộc khám xét nói trên diễn ra chưa đầy 30 phút. Nội dung các cuộc phỏng vấn  này Ông Nguyễn Khắc Toàn đã cực lực tố cáo nhà cầm quyền CS Hà Nội đã lộ rõ bộ mặt cởi mở, giả dối mà họ cố che đậy trong mấy tháng qua trước bối cảnh Hà nội đang phấn đấu để lọt được vào WTO và được hưởng quy chế quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn PNTR  với Hoa Kỳ, cũng như họ đang hối hả chuẩn bị đón chào các nguyên thủ nhiều quốc gia sang dự hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11/2006 tới đây. Mà quan trọng là có sự hiện diện của tổng thống Hoa Kỳ George Bush và nhiều vị khác của cộng đồng các quốc gia Dân chủ Văn minh khác.

Cần nói lại là vào 8 giờ sáng qua đến 9 giờ 30 tại Thủ đô Hà nội đồng loạt 5 người trong nhóm trí thức bất đồng chính kiến Hà nội gồm các ông :

1-Nhà vàn Hoàng Tiến ở phòng A 11 khu tập thể Thanh Xuân Bắc Hà nội .
2-Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn nhà ở 11 ngõ Tràng Tiền Hà nội .
3-Luật sư Nguyễn Văn Đài ở p hòng 302 - Z8 khu tập thể Bách Khoa Hà nội
4-Kỹ sư Bạch Ngọc Dương tạm trú tại số 15 ngõ 88 phô Tô Vĩnh Điền Hà nội

5-Giáo viên Dương Thị Xuân ở phòng 403 ngõ 186 khu tập thể ban Tổ chức phố Ngọc Hà - Hà nội

Đã đều bị bắt giữ để thẩm vấn về việc nhóm này chuẩn bị cho ra đời tờ báo in trên giấy có tên là Tự Do Dân Chủ, tiếng nói của tập họp tất cả mọi người Việt Nam yêu chuộng tự do và dân chủ trên khắp cả nước. Dự định tờ báo này ra mắt vào ngày 15/8 tới đâỵ Riêng chi Dương thị Xuân bị một tốp công an khoãng 6 người theo dõi từ Hà nội đến tận thị xã Bắc Giang mới bắt giữ và áp giải về Hà nội để thẩm vấn. Tất cả 5 trí thức dân chủ nói trên đều không ký vào biên bản hỏi cung và đấu tranh rất mạnh mẽ với công anh Hà nội và Tổng cục An ninh A42 của VN. Họ liên tục phản đối việc nhà cầm quyền CSVN tiếp tục thực hiện chính sách lấy khủng bố nhân dân để duy trì sự tồn tại của mình rất lộ liễu. Riêng nhà báo Nguyễn Khắc Toàn đấu tranh rất mạnh mẽ và đã tuyệt thực suốt cả ngày hôm qua để phản đối công an Hà nội đàn áp nhân quyền.

Đến 19 giờ tối qua 12/8/06 công an Hà nội đã tạm thờ thả 5 người trở về nha. Sáng nay A42 tiếp tục câu lưu Bạch Ngọc Dương lên số 7 Nguyễn đình Chiểu trụ sở cục A 42 để hỏi cung. Chiến dịch đàn áp quy mô lớn của nhà cầm quyền CS Hà nội sẽ tiếp tục leo thang ngày càng nguy hiểm và hết sức nghiêm trọng trong thời gian tới. Dư luận trong và ngoài nước hãy theo dõi chặt chẻ tình hình và kịp thời lên án tố cáo tội ác của nhà cầm quyền CSVN trong nước thật khẩn cấp, quyêt liệt và mạnh mẽ để bảo vệ anh em dân chủ quốc nội đã dấn thân tranh đấu can đảm hiện nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý vị các bạn tin tiếp theo trong thời gian tới đây.

Nhóm phóng viên Phong Trào Dân Chủ Việt Nam.

Tường trình từ Hà nội ngày 13/8/2006 .